Sỏi niệu đạo: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Sỏi niệu đạo: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Lượt xem: 60183

Theo thống kê, sỏi niệu đạo chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ (khoảng 4%) trong tổng số người mắc bệnh sỏi tiết niệu, tuy nhiên lại có thể gây bất tiện, khó chịu và có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Vậy sỏi niệu đạo là gì, nguyên nhân nào tạo thành? Cách trị nào tối ưu? Hãy tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây.

Sỏi niệu đạo là gì?

Sỏi niệu đạo là các tinh thể cứng nằm trong ống niệu đạo, ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu ra ngoài cơ thể. Sỏi niệu đạo được tạo thành do các phân tử muối và khoáng chất lắng đọng và kết tinh với nhau trong ống niệu đạo hoặc chính là sỏi thận, sỏi bàng quang di chuyển xuống và mắc kẹt ở niệu đạo.

Loại sỏi này thường gặp ở nam giới hơn do niệu đạo nam dài hơn nhiều so với nữ khiến sỏi khó di chuyển và đào thải ra ngoài.

Các biểu hiện sỏi niệu đạo điển hình

Tùy kích thước, vị trí, độ cứng của sỏi niệu đạo mà người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng khó chịu sau đây:

- Đái khó, đái ngắt quãng, đái buốt, đái sót, đái có máu ở cuối bãi do sỏi làm bít tắc đường tiểu.

- Đau quặn hoặc đau từng cơn lan tỏa ở khu vực bộ phận sinh dục hoặc tầng sinh môn. Khi đường tiểu bị tắc hoàn toàn thì còn có thể xuất hiện cơn đau quặn thận.

- Nước tiểu đục, hôi thối, kèm theo sốt do sỏi làm tổn thương niêm mạc niệu đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sôi gây viêm đường tiết niệu.

Đái khó, đái xót, đái buốt, đau vùng sinh dục là triệu chứng sỏi niệu đạo điển hình

Đái khó, đái xót, đái buốt, đau vùng sinh dục là triệu chứng sỏi niệu đạo điển hình

Nếu sỏi niệu đạo đang khiến bạn khó chịu, lo lắng, chật vật ngày đêm và bạn cũng chưa biết điều trị ra sao mới tốt, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo đến số: 0981.670.198,  các chuyên gia tiết niệu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.


Các phương pháp chẩn đoán sỏi niệu đạo

- Sỏi niệu đạo rất dễ phát hiện và chẩn đoán bằng cách sờ nắn hoặc thăm khám trực tràng để xác định đúng vị trí của sỏi. Nếu sỏi nằm ở niệu đạo sau, khi khám lâm sàng sẽ nghe thấy tiếng va chạm của sỏi với dụng cụ kim loại.

- Khi sỏi nằm ở túi thừa niệu đạo hoặc vị trí bị tắc hẹp, có thể cần siêu âm hay chụp X- quang niệu đạo ngược dòng, X- quang hệ tiết niệu để phát hiện cả sỏi niệu đạo và sỏi ở các vị trí khác trên đường tiết niệu.

Nguyên nhân sỏi niệu đạo thường gặp nhất

- Sỏi bàng quang, sỏi thận di chuyển xuống: đây là nguyên nhân gây sỏi niệu đạo phổ biến nhất. Sỏi hình thành tại thận và bàng quang, sau đó trôi theo dòng nước tiểu xuống niệu đạo và bị mắc kẹt lại ở chỗ hẹp niệu đạo.

- Sỏi tự hình thành tại niệu đạo: Niệu đạo có đoạn bị chít hẹp bất thường hoặc do túi thừa niệu đạo sẽ tạo điều kiện cho nước tiểu đọng lại, khiến các tinh thể khoáng chất và muối lắng đọng lại tạo thành sỏi.

- Hẹp, viêm hoặc dính bao quy đầu sẽ khiến nước tiểu bị ứ đọng lại, khiến các tinh thể lắng đọng và liên kết tạo thành sỏi.

Đặc điểm riêng biệt của sỏi niệu đạo so với các loại sỏi khác

- Sỏi niệu đạo chỉ xuất hiện đơn lẻ từng viên và thường có hình thoi.

- Có đến 2/3 các trường hợp bị sỏi ở niệu đạo trước và chỉ 1/3 trường hợp sỏi ở niệu đạo sau (chủ yếu ở đoạn hẹp như hố thuyền niệu đạo, hành niệu đạo, gốc dương vật, xoang tuyến tiền liệt).

- Đoạn niệu đạo nằm ngay trên viên sỏi thường bị giãn rộng hơn do nước tiểu ứ đọng lại. Tại nơi viên sỏi mắc kẹt, niệu đạo dễ bị tổn thương khiến vi khuẩn sinh sôi và gây sưng viêm, khiến niêm mạc và các lớp cơ và dày lên, càng làm hẹp thêm lòng ống niệu đạo.

Sỏi niệu đạo có nguy hiểm không?

Niệu đạo là chặng đường cuối cùng mà nước tiểu phải đi qua trước khi ra ngoài cơ thể. Nếu sỏi niệu đạo không được loại bỏ kịp thời sẽ ngăn cản sự lưu thông của dòng chảy, khiến nước tiểu ứ đọng lại ở toàn bộ hệ thống tiết niệu, dẫn đến nhiều hậu quả rất nghiêm trọng, bao gồm:

- Thận ứ nước, giãn bể thận, đài thận: nước tiểu bị chặn lại bởi sỏi niệu quản sẽ ứ đọng lại trong thận, niệu quản, bàng quang, nếu không được can thiệp kịp thời, thể tích nước tiểu không ngừng tăng lên sẽ khiến thận bị ứ nước, đài và bể thận bị giãn rộng.

- Suy thận cấp và mạn tính: Sỏi niệu đạo kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng thận, thận ứ nước, ứ mủ… dần dần sẽ dẫn làm suy giảm chức năng thận, gây bệnh suy thận cấp và mạn tính, tác động nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

- Nhiễm trùng đường tiết niệu: sỏi niệu đạo gây tắc nghẽn đường tiểu, làm ứ đọng nước tiểu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang, thận ứ mủ, viêm thận…

Nhiễm trùng tiết niệu – biến chứng nguy hiểm của sỏi niệu đạo

Nhiễm trùng tiết niệu – biến chứng nguy hiểm của sỏi niệu đạo

Để hiểu rõ hơn về bệnh sỏi niệu đạo và mức độ nguy hại, bạn hãy lắng nghe những tư vấn từ PGS.TS Chu Quốc Trường trong video dưới đây:


Chuyên gia tư vấn về bệnh sỏi niệu đạo và cách điều trị hiệu quả

Các phương pháp điều trị sỏi niệu đạo

Mục tiêu điều trị sỏi niệu đạo là loại bỏ sỏi để đảm bảo sự thông suốt của đường tiểu, đồng thời xử lý nguyên nhân gây sỏi và ngăn bệnh tái phát. Sử dụng phương pháp điều trị nào sẽ phải căn cứ vào vị trí của viên sỏi trong niệu quản.

Sỏi ở vị trí niệu đạo sau (niệu đạo màng và niệu đạo tiền liệt)

Chữa sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang bằng nội khoa

Điều trị nội khoa bằng thuốc tây: Đây là phương pháp đơn giản nhất và được chỉ định cho hầu hết các trường hợp bệnh. Hiện nay, có một số nhóm thuốc được dùng phổ biến là: thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc giãn cơ trơn, thuốc lợi tiểu... Việc lựa chọn nhóm thuốc nào sẽ phụ thuộc chủ yếu vào thành phần tạo nên sỏi, cụ thể như sau:

+ Sỏi canxi oxalat, canxi phosphat: thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc kali citrate…

+ Sỏi acid uric: thuốc có tác dụng kiềm hóa nước tiểu, làm giảm độ acid

+ Sỏi struvite (sỏi san hô): thuốc kháng sinh để trị nhiễm khuẩn.

+ Sỏi cystine: thuốc làm giảm nồng độ cystine trong nước tiểu

- Điều trị sỏi niệu đạo, sỏi tiết niệu bằng thảo dược: Mặc dù thuốc tây giúp cải thiện nhanh các biểu hiện khó chịu nhưng không tác động đến căn nguyên tạo sỏi nên hiệu quả ngừa sỏi tái phát sẽ không cao. Bởi vậy, các chuyên gia tiết niệu luôn khuyên người bệnh cần kết hợp sử dụng thêm thảo dược tự nhiên trong điều trị. Các nhà khoa học trong và ngoài nước đều nhận thấy rằng, Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Bán biên liên,  Nhọ nồi, Hoàng bá, Xa tiền tử là 7 vị thảo dược tốt nhất đối với người bệnh sỏi tiết niệu, khi tác động đến nhiều cơ chế khác nhau:

+ Tăng bài tiết nước tiểu, lợi tiểu giúp bào mòn và giảm nhanh kích thước sỏi.

+ Kiềm hóa nước tiểu, ngăn chặn quá trình kết tinh tạo sỏi.

+ Làm giảm nồng độ khoáng chất trong nước tiểu, ngăn chặn sự lắng đọng, kết tinh thành sỏi, giảm thiểu nguy cơ sỏi tái phát.

+ Chống nhiễm khuẩn, chống sưng viêm, giảm đau, ngăn ngừa biến chứng viêm đường tiết niệu, loại bỏ cảm giác đau lưng bụng, tiểu buốt, tiểu rát, khó tiểu.

Hiện nay, các nhà khoa học thuộc Công ty CP SX và TM Hồng Bàng đã nghiên cứu bào chế và cho ra đời sản phẩm Stonebye – viên uống chứa đầy đủ cả 7 vị thảo dược kể trên, mang lại giải pháp toàn diện nhất cho người bị sỏi niệu đạo, sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản, và cả viêm đường tiết niệu.

Stonebye - Giải pháp tối ưu cho người bệnh sỏi tiết niệu

Stonebye - Giải pháp tối ưu cho người bệnh sỏi tiết niệu

Khi được hỏi về lợi ích của Stonebye và 7 thảo dược quý đối với người bị sỏi tiết niệu, PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn - Nguyên chủ nhiệm khoa Tim, Thận, Khớp và Nội tiết, Nguyên Phó Giám đốc (Bệnh viện Quân y 103) đã khẳng định, sản phẩm Stonebye chính là một giải pháp hiệu quả và an toàn. Chi tiết, bạn có thể xem video dưới đây:

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn đánh giá cao lợi ích của Stonebye trong loại bỏ sỏi tiết niệu

Với bảng thành phần ưu việt và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, viên uống Stonebye cũng được PGS. TS Chu Quốc Trường đánh giá là giải pháp an toàn và hiệu quả cho những người bị sỏi:

Viên uống Stonebye qua đánh giá của PGS.TS Chu Quốc Trường

Viên uống Stonebye qua đánh giá của PGS.TS Chu Quốc Trường

Nhờ lựa chọn sử dụng Stonebye theo đúng liệu trình, hàng ngàn người bị sỏi niệu đạo, sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản đã có thể bào mòn và đào thải các viên sỏi dễ dàng và nhanh chóng hơn, đồng thời tránh sỏi bị mắc kẹt tại niệu đạo, qua đó ngăn chặn các biến chứng hiệu quả. Chứng tiểu buốt, tiểu rắt không còn chỉ sau vài tháng dùng Stonebye. Tìm hiểu thêm kinh nghiệm của họ ngay tại đây:


Chia sẻ của bác Cao Xuân Dực (Thanh Hóa)


Chia sẻ của anh Nguyễn Duy Hùng (Bắc Giang)

Xem thêm: Thông tin từ A - Z về viên uống thảo dược Stonebye -“Khắc tinh” của sỏi tiết niệu

Can thiệp ngoại khoa trị sỏi niệu đạo

Thao tác đầu tiên trong điều trị sỏi niệu đạo sau, đó là đẩy ngược viên sỏi lên bàng quang bằng cách đặt sone để bơm dầu nước muối sinh lý/parafin hoặc glycerin qua lỗ niệu. Khi sỏi đã vào bàng quang, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số kỹ thuật sau:

- Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng thủ thuật Cystolitholapaxy

- Tán sỏi bằng năng lượng sóng xung kích (ESWL)

- Phẫu thuật mổ hở lấy sỏi trực tiếp

Sỏi niệu đạo ở hố thuyền

Loại sỏi này có thể gắp trực tiếp qua miệng sáo (lỗ niệu). Bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng rạch một vết nhỏ ở miệng sáo, nghiền nát và tách viên sỏi ra khỏi niêm mạc niệu đạo, cuối cùng khâu lại miệng sáo như kích thước ban đầu.

Sỏi nằm ở đoạn hẹp giữa tầng sinh môn và niệu đạo di động

Cần tiến hành mổ mở niệu đạo để gắp lấy sỏi trực tiếp ra ngoài.

Sỏi hình thành trong túi thừa niệu đạo hoặc vị trí tắc hẹp niệu đạo

Cần thực hiện mổ hở để loại bỏ sỏi, đồng thời kết hợp xử lý nguyên nhân gây tắc hẹp niệu đạo.

Sỏi cứng bị mắc kẹt trong niệu đạo 

Người bệnh cần được phẫu thuật cấp cứu để loại bỏ sỏi ngay vì nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm cao.

Sỏi niệu đạo đúng là rất nhỏ, tuy nhiên chúng ta lại không thể chủ quan bởi nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thậm chí cả tính mạng người bệnh. Do vậy, nếu nhận thấy bất kỳ một dấu hiệu nào của sỏi niệu đạo, bạn hoặc người thân cần đi khám để phát hiện sớm, điều trị kịp thời nhằm hạn chế tối đa những hậu quả nguy hiểm.

Xem thêm:

Bí quyết “đánh bay” sỏi thận, sỏi đường tiết niệu nhờ thảo dược tự nhiên

Mổ nội soi, tán sỏi niệu đạo – Lợi ích luôn đi kèm rủi ro cần cân nhắc

Ds. Thu Huyền

Nguồn tham khảo:

https://www.sciencedirect.com/topics/medicine-and-dentistry/urethra-stone

Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  Vui Phạm Gửi lúc 09:15 - 31/12/21
  Tôi 56 tuổi bị sỏi niệu đạo cần đc tư vấn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Vui Phạm,
  Không biết bạn đang bị sỏi kích thước bao nhiêu mm và kết quả khám có dấu hiệu ứ nước hay giãn đài bể thận không? Hiện nay, với bệnh sỏi niệu đạo, ngoài các thuốc được kê đơn, để tăng hiệu quả trị sỏi, bạn có thể kết hợp sử dụng viên uống Stonebye. Đây là sản phẩm có chứa 7 thảo dược gồm Kim tiền thảo, Râu ngô, Râu mèo, Bán biên liên, Xa tiền tử, Hoàng bá, Nhọ nồi có tác dụng lợi tiểu, tăng bào mòn sỏi, giảm kích thước sỏi và các cặn lắng trên đường tiết niệu đồng thời kiềm hóa nước tiểu để điều chỉnh nồng độ các khoáng chất, hạn chế nguy cơ tái phát sỏi sau điều trị. Sản phẩm còn có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, giảm đau, giảm tình trạng tiểu ra máu, viêm tiết niệu. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết: https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Ngoài ra, trong sinh hoạt hàng ngày bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả tươi, hạn chế các đồ ăn cay nóng, không nên ăn quá mặn, hạn chế các loại đạm động vật, tránh các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, tăng cường vận động thể chất để nâng cao sức khỏe.
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc Zalo số 0981670198.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Hải Anh Gửi lúc 08:47 - 26/11/21
  Tôi ở Ninh Bình muốn mua 4 hộp thì mua ở đâu
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hải Anh,
  Hiện nay, bạn có thể mua Stonebye bằng một trong hai cách: một là hỏi mua tại các nhà thuốc tây lớn gân nơi mình sinh sống hoặc đặt mua bằng cách liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0981.670.198 hoặc điền đầy đủ thông tin đặt hàng tại link:
  https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSepCrZgZdC8ggPBx6WruzBycajLJ20vmFMMMCJ_tvwCqbHRyg/viewform để được hỗ trợ giao hàng tận nhà.
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc Zalo số 0981670198.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  ẩn danh Gửi lúc 20:26 - 20/11/21
  Tôi siêu âm mà sao ko thấy sỏi , nhưng lúc đầu thì tôi bị tiểu buốt và rát và tiểu ra máu nữa nhưng tôi điều trị bằng thuốc tây y thì đã hếtcac triệu chứng đó, và bây giờ tôi đi tiểu rất thông nhưng mỗi lần đi tiểu song là y như có cái gì nó mắc ở trong ngay lỗ tiểu rất khó chịu và hơi đau , vậy tôi có bị sỏi ko mà sao bác sĩ siêu âm bụng lại ko thấy sỏi.vay tôi bị gì vậy bác sĩ .tư vấn dùm tôi.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tình trạng bí tiểu, cảm giác mắc ở trong lỗ tiểu như bạn đang gặp phải có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý như sỏi niệu đạo, hẹp niệu đạo, viêm tiết niệu... Do đó, ngoài việc siêu âm ổ bụng, bạn nên đến khám tại các bệnh viện lớn để thực hiện thêm một số xét nghiệm như nội soi niệu đạọ, xét nghiệm nước tiểu,...
  Hiện nay, để giúp cải thiện biểu hiện bí tiểu, khó chịu, bạn nên kết hợp sử dụng những sản phẩm thảo dược như Stonebye. Đây là sản phẩm với 100% thảo dược tự nhiên gồm Kim tiền thảo, Râu ngô, Râu mèo, Xa tiền tử, Nhọ Nồi, Bán biên liên, Hoàng bá có chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm các biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu,.. Ngoài ra, sản phẩm còn có tác dụng lợi tiểu giúp tăng đào thải cặn lắng, vụn sỏi trong đường tiết niệu. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm qua bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Thùy Dung Gửi lúc 15:46 - 12/05/21
  Sỏi niệu đạo uống thuốc gì, giúp nhanh chóng bài tán sỏi và phòng ngừa biến chứng
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thùy Dung,
  Không biết viên sỏi của bạn có kích thước bao nhiêu mm? Hiện có bị đau quặn thận hay tiểu ra máu không? Hiện nay, với bệnh sỏi niệu đạo, bên cạnh các thuốc tây được kê đơn, bạn nên kết hợp sử dụng viên uống Stonebye để tăng hiệu quả trị sỏi,. Đây là sản phẩm có chứa 7 thảo dược gồm Kim tiền thảo, Râu ngô, Râu mèo, Bán biên liên, Xa tiền tử, Hoàng bá, Nhọ nồi có tác dụng lợi tiểu, tăng bào mòn sỏi, giảm kích thước sỏi và các cặn lắng trên đường tiết niệu đồng thời kiềm hóa nước tiểu để điều chỉnh nồng độ các khoáng chất, hạn chế nguy cơ tái phát sỏi sau điều trị. Sản phẩm còn có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, giảm đau giúp giảm viêm đường tiết niệu hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết sau:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Thắng Trần Gửi lúc 08:57 - 24/03/21
  tư vấn giúp em, em đang bị sỏi niệu đạo ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thắng Trần,
  Không biết viên sỏi của bạn có kích thước bao nhiêu mm? Hiện có bị đau quặn thận hay tiểu ra máu không? Với bệnh sỏi niệu đạo, tùy từng kích thước sỏi sẽ lựa chọn các phương pháp khác nhau và luôn ưu tiên điều trị bằng nội khoa. Ngoài các thuốc tây được kê đơn, hiện nay để giúp tăng hiệu quả trị sỏi, bạn nên kết hợp sử dụng viên uống Stonebye. Đây là sản phẩm có chứa 7 thảo dược gồm Kim tiền thảo, Râu ngô, Râu mèo, Bán biên liên, Xa tiền tử, Hoàng bá, Nhọ nồi có tác dụng lợi tiểu, tăng bào mòn sỏi, giảm kích thước sỏi và các cặn lắng trên đường tiết niệu đồng thời kiềm hóa nước tiểu để điều chỉnh nồng độ các khoáng chất, hạn chế nguy cơ tái phát sỏi sau điều trị. Sản phẩm còn có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, giảm đau giúp giảm viêm đường tiết niệu hiệu quả. Bạn dùng Stonebye với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần. Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết sau:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  cao hồng tuấn Gửi lúc 18:13 - 16/09/20
  toi đang bi sỏi 5mm o niệu đạo liệu co tự đào thải ra ngoai được không a.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Cao Hồng Tuấn,
  Không biết bạn có gặp phải tình trạng đi tiểu ra máu, nước tiểu đục không? Thực tế, sỏi thận 5mm chưa phải là kích thước quá lớn nên sỏi vẫn có khả năng bào mòn, đào thải qua nước tiểu nếu điều trị đúng cách. Do đó, khi các triệu chứng sỏi chưa quá rầm rộ, bạn nên ưu tiên điều trị nội khoa bằng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ mà chưa cần phải phẫu thuật mổ, tán sỏi. Hiện nay, để tăng hiệu quả trị sỏi, bạn có thể tham khảo sử dụng sớm sản phẩm Stonebye với liều 6 viên/ngày. Với 7 thành phần thảo dược Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi, sản phẩm vừa có tác dụng lợi tiểu giúp tăng bào mòn, giảm kích thước sỏi, đào thải sỏi vừa kiềm hóa nước tiểu, tăng hòa tan sỏi và ngăn sỏi tái phát. Ngoài ra, sản phẩm có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa tình trạng viêm niệu đạo do sỏi. Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Ngoài ra, bạn nên chú ý uống nhiều nước (tối thiểu 2.5 lít nước/ngày), bổ sung thêm một số loại nước ép trái cây, tăng cường nhiều rau xanh, trái cây tươi, không ăn quá nhiều muối (lượng muối tối đa không quá 2,3g /ngày), cắt giảm lượng protein động vật từ các loại thịt đỏ, nội tạng động vật,…
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  hoàng Gửi lúc 09:57 - 15/08/20
  Tôi bị sỏi niệu đạo 1.5mm đi tiểu nhiều lần tiểu ít rất khó chịu tôi phải làm thế nào
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoàng,
  Không biết ngoài biểu hiện tiểu nhiều lần, tiểu khó, hiện tại bạn có bị đau lưng hay đi tiểu ra máu không? Sỏi niệu đạo 1,5mm là sỏi tương đối nhỏ nên nếu điều trị đúng cách sỏi vẫn có khả năng đào thải tự nhiên để tránh phải phẫu thuật. Trước mắt bạn nên sinh hoạt điều độ và ưu tiên điều trị sỏi bằng phương pháp nội khoa. Ngoài các thuốc được chỉ định, để tăng hiệu quả trị sỏi, bạn nên kết hợp dùng sớm sản phẩm Stonebye với liều 6 viên/ngày theo liệu trình. Với 7 thành phần thảo dược Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi, sản phẩm vừa có tác dụng lợi tiểu giúp tăng bào mòn, giảm kích thước sỏi, đào thải sỏi vừa kiềm hóa nước tiểu, tăng hòa tan sỏi và ngăn sỏi tái phát. Ngoài ra, sản phẩm có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa tình trạng viêm bàng quang do sỏi. Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Ngoài ra, bạn nên chú ý uống nhiều nước (tối thiểu 2.5 lít nước/ngày), bổ sung thêm một số loại nước ép trái cây, tăng cường nhiều rau xanh, trái cây tươi, không ăn quá nhiều muối (lượng muối tối đa không quá 2,3g /ngày), cắt giảm lượng protein động vật từ các loại thịt đỏ, nội tạng động vật,…
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Minh nguyễn đức Gửi lúc 16:18 - 27/11/19
  Bị sỏi niệu đạo 3mm đi tiểu cảm giác rất vướng và khó chịu. Tôi đang dùng kim tiền thảo nhưng chưa thấy đỡ. Tôi có nên chuyển sang thuốc khác không
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Minh Nguyễn Đức,
  Với sỏi niệu đạo 3mm được cho là sỏi nhỏ nhưng khi bị mắc kẹt tại niệu đạo sẽ gây nên cảm giác tiểu đau, bí tiểu rất khó chịu như bạn đang gặp phải. Do đó, bạn nên điều trị tích cực để sớm đào thải sỏi, tránh phải phẫu thuật tán sỏi. Thực tế, Kim tiền thảo cũng là một vị thuốc phổ biến trị sỏi nhưng nếu chỉ dùng riêng lẻ thì hiệu quả thường chậm hơn so với khi kết hợp với các thành phần khác. Do đó để tăng hiệu quả trị sỏi, bạn có thể tham khảo chuyển sang sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần. Sản phẩm ngoài thành phần Kim tiền thảo còn được kết hợp với 6 thảo dược khác như Râu mèo, Râu ngô, Bán biên liên, Xa tiền tử, Hoàng bá, Nhọ nồi để tác động mạnh mẽ hơn vừa giúp lợi tiểu, tăng bào mòn sỏi niệu đạo và các cặn lắng trên đường tiết niệu đồng thời kiềm hóa nước tiểu để điều chỉnh nồng độ các khoáng chất, hạn chế nguy cơ tái phát sỏi và ngăn ngừa biến chứng viêm đường tiết niệu do sỏi. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm trong bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Ngoài ra, khi bị sỏi niệu đạo bạn nên sinh hoạt điều độ bằng cách uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 lít nước/ngày), ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, cắt giảm lượng muối và đường tinh chế trong khẩu phần ăn, ăn ít đạm động vật,…
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Hoàng Anh Gửi lúc 19:41 - 01/08/19
  Gần đây tôi đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu mỗi lần rất ít và có cảm giác đau buốt rất khó chịu. Đi khám thì có sỏi niệu đạo 3mm và hiện tôi đang uống thuốc tây. Xin hỏi tiếp theo tôi nên điều trị như thế nào?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoàng Anh,
  Bệnh sỏi niệu đạo hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và can thiệp đúng cách. Do đó bạn nên giữ tinh thần thoải mái, điều trị theo chỉ định và đi thăm khám theo lịch hẹn để đánh giá đúng tình trạng bệnh và có những điều chỉnh phù hợp nhất.
  Với sỏi niệu đạo 3mm như bạn đang gặp phải cần điều trị sớm để giúp nhanh loại bỏ sỏi, nếu viên sỏi tăng dần kích thước gây biến chứng thì bác sĩ có thể chỉ định cho bạn phẫu thuật để đào thải sỏi ra ngoài.
  Ngoài ra để tăng hiệu quả điều trị sỏi niệu đạo cũng như giảm nguy cơ tái phát sỏi, bạn nên tham khảo kết hợp sử dụng sớm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần tối thiểu 1 - 3 tháng. Sản phẩm có chứa 7 thành phần thảo dược gồm Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi giúp lợi tiểu, đồng thời kiềm hóa nước tiểu từ đó giúp bào mòn, giảm kích thước sỏi để đào thải sỏi ra ngoài. Thông tin về sản phẩm bạn tham khảo trong bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Với sỏi niệu đạo, bạn nên sinh hoạt điều độ bằng cách uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 lít nước/ngày), ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, cắt giảm lượng muối và đường tinh chế trong khẩu phần ăn, ăn ít đạm động vật,…
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!Hỗ trợ trực tuyến