Sỏi niệu đạo: Tổng hợp 8 thông tin cần nắm rõ!

Theo thống kê, sỏi niệu đạo chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ (khoảng 4%) trong tổng số người mắc bệnh sỏi tiết niệu, tuy nhiên lại rất khó chịu, bất tiện và có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Vậy bệnh sỏi niệu đạo là gì, nguyên nhân nào tạo thành? Cách trị nào tối ưu? Hãy tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây.

Sỏi niệu đạo là gì?

Sỏi niệu đạo là các tinh thể cứng nằm trong ống niệu đạo, ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu ra ngoài cơ thể. Sỏi niệu đạo được tạo thành do các phân tử muối và khoáng chất lắng đọng và kết tinh với nhau trong ống niệu đạo hoặc chính là sỏi thận, sỏi bàng quang di chuyển xuống và mắc kẹt ở niệu đạo.

Loại sỏi này thường gặp ở nam giới hơn do niệu đạo nam dài hơn nhiều so với nữ khiến sỏi khó di chuyển và đào thải ra ngoài.

Các biểu hiện sỏi niệu đạo điển hình

Tùy kích thước, vị trí, độ cứng của sỏi niệu đạo mà người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng khó chịu sau đây:

– Đái khó, đái ngắt quãng, đái buốt, đái sót, đái có máu ở cuối bãi do sỏi làm bít tắc đường tiểu.

– Đau quặn hoặc đau từng cơn lan tỏa ở khu vực bộ phận sinh dục hoặc tầng sinh môn. Khi đường tiểu bị tắc hoàn toàn thì còn có thể xuất hiện cơn đau quặn thận.

– Nước tiểu đục, hôi thối, kèm theo sốt do sỏi niệu đạo làm tổn thương niêm mạc niệu đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sôi gây viêm đường tiết niệu.

Đái khó, đái xót, đái buốt, đau vùng sinh dục là triệu chứng sỏi niệu đạo điển hình

Đái khó, đái xót, đái buốt, đau vùng sinh dục là triệu chứng sỏi niệu đạo điển hình

Nếu sỏi niệu đạo đang khiến bạn khó chịu, lo lắng, chật vật ngày đêm và bạn cũng chưa biết điều trị ra sao mới tốt, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo đến số: 0981.670.198, các chuyên gia tiết niệu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Các phương pháp chẩn đoán sỏi niệu đạo

– Sỏi niệu đạo rất dễ phát hiện và chẩn đoán bằng cách sờ nắn hoặc thăm khám trực tràng để xác định đúng vị trí của sỏi. Nếu sỏi nằm ở niệu đạo sau, khi khám lâm sàng sẽ nghe thấy tiếng va chạm của sỏi với dụng cụ kim loại.

– Khi sỏi nằm ở túi thừa niệu đạo hoặc vị trí bị tắc hẹp, có thể cần siêu âm hay chụp X- quang niệu đạo ngược dòng, X- quang hệ tiết niệu để phát hiện cả sỏi niệu đạo và sỏi ở các vị trí khác trên đường tiết niệu.

Nguyên nhân sỏi niệu đạo thường gặp nhất

Sỏi bàng quang, sỏi thận di chuyển xuống: đây là nguyên nhân gây sỏi niệu đạo phổ biến nhất. Sỏi hình thành tại thận và bàng quang, sau đó trôi theo dòng nước tiểu xuống niệu đạo và bị mắc kẹt lại ở chỗ hẹp niệu đạo.

– Sỏi tự hình thành tại niệu đạo: Niệu đạo có đoạn bị chít hẹp bất thường hoặc do túi thừa niệu đạo sẽ tạo điều kiện cho nước tiểu đọng lại, khiến các tinh thể khoáng chất và muối lắng đọng lại tạo thành sỏi.

– Hẹp, viêm hoặc dính bao quy đầu sẽ khiến nước tiểu bị ứ đọng lại, khiến các tinh thể lắng đọng và liên kết tạo thành sỏi.

Đặc điểm riêng biệt của sỏi niệu đạo so với các loại sỏi khác

– Sỏi niệu đạo chỉ xuất hiện đơn lẻ từng viên và thường có hình thoi.

– Có đến 2/3 các trường hợp bị sỏi niệu đạo trước và chỉ 1/3 trường hợp sỏi ở niệu đạo sau (chủ yếu ở đoạn hẹp như hố thuyền niệu đạo, hành niệu đạo, gốc dương vật, xoang tuyến tiền liệt).

– Đoạn niệu đạo nằm ngay trên viên sỏi thường bị giãn rộng hơn do nước tiểu ứ đọng lại. Tại nơi viên sỏi mắc kẹt, niệu đạo dễ bị tổn thương khiến vi khuẩn sinh sôi và gây sưng viêm, khiến niêm mạc và các lớp cơ và dày lên, càng làm hẹp thêm lòng ống niệu đạo.

Sỏi niệu đạo có nguy hiểm không?

Niệu đạo là chặng đường cuối cùng mà nước tiểu phải đi qua trước khi ra ngoài cơ thể. Nếu sỏi niệu đạo không được loại bỏ kịp thời sẽ ngăn cản sự lưu thông của dòng chảy, khiến nước tiểu ứ đọng lại ở toàn bộ hệ thống tiết niệu, dẫn đến nhiều hậu quả rất nghiêm trọng, bao gồm:

Thận ứ nước, giãn bể thận, đài thận: nước tiểu bị chặn lại bởi sỏi niệu dạo sẽ ứ đọng lại trong thận, niệu quản, bàng quang, nếu không được can thiệp kịp thời, thể tích nước tiểu không ngừng tăng lên sẽ khiến thận bị ứ nước, đài và bể thận bị giãn rộng.

Suy thận cấp và mạn tính: Sỏi niệu đạo kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng thận, thận ứ nước, ứ mủ… dần dần sẽ dẫn làm suy giảm chức năng thận, gây bệnh suy thận cấp và mạn tính, tác động nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Nhiễm trùng đường tiết niệu: sỏi niệu đạo gây tắc nghẽn đường tiểu, làm ứ đọng nước tiểu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang, thận ứ mủ, viêm thận…

Nhiễm trùng tiết niệu – biến chứng nguy hiểm của sỏi niệu đạo

Nhiễm trùng tiết niệu – biến chứng nguy hiểm của sỏi niệu đạo

Để hiểu rõ hơn về bệnh sỏi niệu đạo và mức độ nguy hại, bạn hãy lắng nghe những tư vấn từ PGS.TS Chu Quốc Trường trong video dưới đây:

Chuyên gia tư vấn về bệnh sỏi niệu đạo và cách điều trị hiệu quả

Nếu bạn hay người thân đang bị làm phiền bởi bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu và quan tâm cách trị  sỏi tối ưu nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0981670198 đề các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Điều trị sỏi ở niệu đạo sau (niệu đạo màng và niệu đạo tiền liệt) 

Mục tiêu điều trị sỏi niệu đạo là loại bỏ sỏi để đảm bảo sự thông suốt của đường tiểu, đồng thời xử lý nguyên nhân gây sỏi và ngăn bệnh tái phát. Sử dụng phương pháp điều trị nào sẽ phải căn cứ vào vị trí của viên sỏi trong niệu quản.

Điều trị sỏi niệu đạo bằng thuốc tây 

Đây là phương pháp đơn giản nhất và được chỉ định cho hầu hết các trường hợp bệnh sỏi niệu đạo. Hiện nay, có một số nhóm thuốc được dùng phổ biến là: thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc giãn cơ trơn, thuốc lợi tiểu…

Việc lựa chọn nhóm thuốc nào sẽ phụ thuộc chủ yếu vào thành phần tạo nên sỏi niệu đạo, cụ thể như sau:

+ Sỏi canxi oxalat, canxi phosphat: thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc kali citrate…

+ Sỏi acid uric: thuốc có tác dụng kiềm hóa nước tiểu, làm giảm độ acid

+ Sỏi struvite (sỏi san hô): thuốc kháng sinh để trị nhiễm khuẩn.

+ Sỏi cystine: thuốc làm giảm nồng độ cystine trong nước tiểu

Điều trị sỏi niệu đạo bằng thảo dược

 Mặc dù thuốc tây giúp cải thiện nhanh các biểu hiện khó chịu nhưng không tác động đến căn nguyên tạo sỏi nên hiệu quả ngừa sỏi tái phát sẽ không cao. Bởi vậy, các chuyên gia tiết niệu luôn khuyên người bệnh cần kết hợp sử dụng thêm thảo dược tự nhiên trong điều trị.

Các nhà khoa học trong và ngoài nước đều nhận thấy rằng, Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Bán biên liên,  Nhọ nồi, Hoàng bá, Xa tiền tử là 7 vị thảo dược tốt nhất đối với người bệnh sỏi tiết niệu trong đó có sỏi niệu đạo, khi tác động đến nhiều cơ chế khác nhau:

 1. Tăng bài tiết nước tiểu, lợi tiểu giúp bào mòn và nhanh chóng đào thải sỏi
 2. Kiềm hóa nước tiểu, ngăn chặn kết tinh sỏi mới 
 3. Làm giảm nồng độ khoáng chất trong nước tiểu, ngăn chặn sự lắng đọng, kết tinh thành sỏi niệu đạo, chống tái phát sỏi 
 4. Chống nhiễm khuẩn, chống sưng viêm, giảm đau, ngăn ngừa biến chứng viêm đường tiết niệu, loại bỏ cảm giác đau lưng bụng, tiểu buốt, tiểu rát, khó tiểu.

Dựa trên những lợi ích này, các nhà khoa học thuộc Công ty CP SX và TM Hồng Bàng đã nghiên cứu bào chế và cho ra đời sản phẩm Stonebye – viên uống chứa đầy đủ cả 7 vị thảo dược kể trên, mang lại giải pháp toàn diện nhất cho người bị sỏi niệu đạo, sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản, và cả viêm đường tiết niệu.

Nói về lợi ích của Stonebye và 7 thảo dược quý đối với người bị sỏi tiết niệu, sỏi niệu đạo nhiều chuyên gia tiết niệu hàng đầu tại Việt Nam đều đưa ra những nhận định tích cực. PGS.TS Chu Quốc Trường (Nguyên Giám đốc BV Y học cổ truyền Trung Ương) cho biết:

thành phần trong Stonebye nhìn chung đã đáp ứng được các yêu cầu hỗ trợ cho người bị sỏi tiết niệu, trong đó có sỏi niệu đạo và viêm đường tiết niệu giúp bào mòn, đào thải sỏi, chống viêm, kháng khuẩn, giãn cơ trơn, giảm những tổn thương đường tiểu để viên sỏi dễ dàng di chuyển ra ngoài.”

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn (Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103) đánh giá cao dạng bào chế của Stonebye đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh sỏi niệu đạo, sỏi tiết niệu:

Các thành phần trong Stonebye khi được nghiên cứu, tính toán liều lượng kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn thì đây chính là một sản phẩm tốt”. Bạn có thể lắng nghe ý kiến của chuyên gia qua video dưới đây:

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn đánh giá cao lợi ích của Stonebye trong loại bỏ sỏi niệu đạo, sỏi tiết niệu

Ở Việt Nam, Stonebye là một trong số rất ít sản phẩm thảo dược được nghiên cứu kiểm định độ an toàn và hiệu quả lâm sàng tại hai bệnh viện uy tín hàng đầu là Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội. Kết quả nghiên cứu cho thấy:

 • Sản phẩm an toàn, không ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ nào như đau bụng, ỉa chảy, buồn nôn, nôn, mẩn ngứa ngoài da…không làm thay đổi chỉ số máu, không ảnh hưởng đến chức năng gan thận
 • 100% bệnh nhân giảm rõ rệt các triệu chứng đau lưng hông, đau hạ vị, rối loạn tiểu tiện, tiểu ra máu, chỉ sau 30 ngày
 • Giảm 80% kích thước sỏi so với trước điều trị
 • 88,9% người dùng phản hồi hiệu quả tốt vượt trội
 • Kháng khuẩn, ngừa viêm hiệu quả, giảm nồng độ hồng cầu và bạch cầu niệu
 • Tăng 1,4% pH nước tiểu nhờ đó giảm nguy cơ sỏi tái phát

Stonebye – Giải pháp thảo dược được kiểm chứng lâm sàng 

 Xem thêm: Thông tin từ A – Z về viên uống thảo dược Stonebye -“Khắc tinh” với bệnh sỏi 

Stonebye tốt như thế nào? Hãy để chuyên gia và người dùng lên tiếng

Kinh nghiệm đẩy lùi bệnh sỏi niệu đạo, sỏi tiết niệu nhờ thảo dược Stonebye

Nhờ tin tưởng sử dụng Stonebye theo đúng liệu trình, hàng ngàn người bị sỏi niệu đạo, sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản đã có thể bào mòn và đào thải các viên sỏi dễ dàng và nhanh chóng hơn, đồng thời tránh sỏi bị mắc kẹt tại niệu đạo, qua đó ngăn chặn các biến chứng hiệu quả. Chứng tiểu buốt, tiểu rắt không còn chỉ sau vài tháng dùng Stonebye.

Tiêu biểu như câu chuyện của anh Nguyễn Duy Hùng (ở Bắc Giang, SĐT 0981612703) là một minh chứng cho việc chữa sỏi tiết niệu bằng thảo dược tránh phải phẫu thuật. Qua chia sẻ được biết anh không may bị tái phát ỏi thận 10mm chưa đầy 6 tháng sau khi tán sỏi. Mặc dù đã áp dụng nhiều mẹo dân gian và thử qua nhiều loại thuốc nhưng viên sỏi không thấy nhỏ đi.

May mắn được người quen giới thiệu Stonebye, anh kiên trì dùng hàng ngày. Kết quả chỉ sau 2 tháng viên sỏi đã giảm kích thước xuống còn 2mm và dễ dàng theo đường tiểu đi ra ngoài mà không hề gây đau đớn. Đặc biệt là từ ngày uống Stonebye, sỏi không còn dấu hiệu tái phát nữa. 

Bí quyết chữa sỏi không cần phẫu thuật của anh Hùng (Bắc Giang)

Hết sỏi không cần động dao kéo cũng là niềm vui của cô Nguyễn Thị Kế (ở Yên Trung, Thạch Thất, Hà Nội) khi dùng viên uống Stonebye. Vô cùng tâm đắc về sản phẩm cô nói:

“Khi dùng 3 hộp Stonebye đầu tiên, tôi đã ra được viên sỏi đầu tiên, không còn bị tiểu buốt, tiểu rắt nữa. Tôi mừng lắm dùng tiếp sang liệu trình thứ 2 cô đã tiểu ra được 1 viên sỏi to nữa và đi tái khám lại thì đã hết sạch sỏi, tình trạng ứ nước cũng cải thiện rõ rệt”. Lắng nghe chia sẻ của cô tại video:

Bí quyết chữa sỏi thận ứ nước độ 3 của cô Kế (ở Hà Nội)

Không chỉ riêng cô Kế, anh Hùng mà có hàng ngàn người đã trị sỏi thành công nhờ dùng viên uống Stonebye. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về câu chuyện của họ qua những video sau đây:

 

Chia sẻ của anh Nam (Hà Nội – 0363595079) khi ra được sỏi niệu quản 16x10mm

Sỏi thận 3 – 4 viên cũng không cần mổ nhờ chữa bằng thảo dược

Can thiệp ngoại khoa trị sỏi niệu đạo

Thao tác đầu tiên trong điều trị sỏi niệu đạo sau, đó là đẩy ngược viên sỏi lên bàng quang bằng cách đặt sone để bơm dầu nước muối sinh lý/parafin hoặc glycerin qua lỗ niệu. Khi sỏi đã vào bàng quang, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số kỹ thuật sau:

– Tán sỏi niệu đạo nội soi ngược dòng bằng thủ thuật Cystolitholapaxy

– Tán sỏi bằng năng lượng sóng xung kích (ESWL)

– Phẫu thuật mổ hở lấy sỏi trực tiếp

Điều trị sỏi niệu đạo ở các vị trí đặc biệt

Sỏi niệu đạo ở hố thuyền

Loại sỏi này có thể gắp trực tiếp qua miệng sáo (lỗ niệu). Bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng rạch một vết nhỏ ở miệng sáo, nghiền nát và tách viên sỏi ra khỏi niêm mạc niệu đạo, cuối cùng khâu lại miệng sáo như kích thước ban đầu.

Sỏi nằm ở đoạn hẹp giữa tầng sinh môn và niệu đạo di động

Cần tiến hành mổ mở để gắp lấy sỏi niệu đạo trực tiếp ra ngoài.

Sỏi hình thành trong túi thừa niệu đạo hoặc vị trí tắc hẹp niệu đạo

Cần thực hiện mổ hở để loại bỏ sỏi niệu đạo, đồng thời kết hợp xử lý nguyên nhân gây tắc hẹp niệu đạo.

Sỏi cứng bị mắc kẹt trong niệu đạo 

Người bệnh cần được phẫu thuật cấp cứu để loại bỏ sỏi ngay vì nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm cao.

Sỏi niệu đạo đúng là rất nhỏ, tuy nhiên chúng ta lại không thể chủ quan bởi nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thậm chí cả tính mạng người bệnh. Do vậy, nếu nhận thấy bất kỳ một dấu hiệu nào của sỏi niệu đạo, bạn hoặc người thân cần đi khám để phát hiện sớm, điều trị kịp thời nhằm hạn chế tối đa những hậu quả nguy hiểm. 

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0981670198 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Bí quyết “đánh bay” sỏi thận, sỏi đường tiết niệu nhờ thảo dược tự nhiên

Mổ nội soi, tán sỏi niệu đạo – Lợi ích luôn đi kèm rủi ro cần cân nhắc

Nguồn tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov, https://www.nhs.uk/

**Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người và sự kiên trì trong quá trình sử dụng.

Đặt mua Stonebye

Điện thoại hỗ trợ đặt hàng – tư vấn:  0981.670.198 – 0988.946.068

Stonebye hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 240.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 220.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   38 Bình luận
   Cũ nhất
   Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Hoàng Anh
   Hoàng Anh
   4 Năm Trước

   Gần đây tôi đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu mỗi lần rất ít và có cảm giác đau buốt rất khó chịu. Đi khám thì có sỏi niệu đạo 3mm và hiện tôi đang uống thuốc tây. Xin hỏi tiếp theo tôi nên điều trị như thế nào?

   Minh nguyễn đức
   Minh nguyễn đức
   4 Năm Trước

   Bị sỏi niệu đạo 3mm đi tiểu cảm giác rất vướng và khó chịu. Tôi đang dùng kim tiền thảo nhưng chưa thấy đỡ. Tôi có nên chuyển sang thuốc khác không

   Vô danh
   Vô danh
   4 Tháng Trước

   Cho e xin số điện thoại e hỏi a chút

   hoàng
   hoàng
   3 Năm Trước

   Tôi bị sỏi niệu đạo 1.5mm đi tiểu nhiều lần tiểu ít rất khó chịu tôi phải làm thế nào

   cao hồng tuấn
   cao hồng tuấn
   3 Năm Trước

   toi đang bi sỏi 5mm o niệu đạo liệu co tự đào thải ra ngoai được không a.

   Thắng Trần
   Thắng Trần
   2 Năm Trước

   tư vấn giúp em, em đang bị sỏi niệu đạo ah

   Thùy Dung
   Thùy Dung
   2 Năm Trước

   Sỏi niệu đạo uống thuốc gì, giúp nhanh chóng bài tán sỏi và phòng ngừa biến chứng

   ẩn danh
   ẩn danh
   2 Năm Trước

   Tôi siêu âm mà sao ko thấy sỏi , nhưng lúc đầu thì tôi bị tiểu buốt và rát và tiểu ra máu nữa nhưng tôi điều trị bằng thuốc tây y thì đã hếtcac triệu chứng đó, và bây giờ tôi đi tiểu rất thông nhưng mỗi lần đi tiểu song là y như có cái gì nó mắc ở trong ngay lỗ tiểu rất khó chịu và hơi đau , vậy tôi có bị sỏi ko mà sao bác sĩ siêu âm bụng lại ko thấy sỏi.vay tôi bị gì vậy bác sĩ .tư vấn dùm tôi.

   Hải Anh
   Hải Anh
   2 Năm Trước

   Tôi ở Ninh Bình muốn mua 4 hộp thì mua ở đâu

   Vui Phạm
   Vui Phạm
   1 Năm Trước

   Tôi 56 tuổi bị sỏi niệu đạo cần đc tư vấn

   Chinh Trần
   Chinh Trần
   1 Năm Trước

   sỏi niệu đạo và hay gây tiểu rát thì cần dùng Stonebye trong bao lâu ah ?

   Hải
   1 Năm Trước

   bao nhiêu 1 hộp, có giao tới Phú Quốc được không nhà thuốc?

   Hằng Nguyễn
   Hằng Nguyễn
   1 Năm Trước

   Mấy hôm nay em hay bị tiểu buốt tiểu rắt, có cách nào khắc phục không ah

   Trần Mỹ
   Trần Mỹ
   1 Năm Trước

   sỏi niệu đạo 6mm đi tiểu buốt tiểu rắt có cần phải đi can thiệp chưa ah, tư vấn giúp em

   Luyến Phạm
   Luyến Phạm
   1 Năm Trước

   sỏi niệu đạo 6mm đi tiểu buốt tiểu rắt có cần phải đi can thiệp chưa ah, tư vấn giúp em

   Vô danh
   Vô danh
   4 Tháng Trước
   Trả lời  Luyến Phạm

   Lsao để biết có sỏi vậy

   Hồng Hạnh
   Hồng Hạnh
   9 Tháng Trước

   Tôi bị Sỏi niệu quản 5 mm , có uống đc stonebye không ah

   Oanh Vũ
   Oanh Vũ
   28 Ngày Trước

   0
   Mình bị viêm niệu đạo mấy nay uống thuốc cũng đỡ nhiều, mà mình tiểu xong có cảm giác hơi ê, khó chịu tý thì hết, ko biết như vậy hết hẵng chưa”0

   Vũ Quân
   Vũ Quân
   15 Ngày Trước

   sỏi niệu đạo 5mm đi tiểu buốt tiểu rắt có cần phải đi can thiệp chưa ah, tư vấn giúp em