“Bỏ túi” ngay 16 cây chữa sỏi thận dễ kiếm mà hiệu quả bất ngờ!

“Bỏ túi” ngay 16 cây chữa sỏi thận dễ kiếm mà hiệu quả bất ngờ!

Lượt xem: 216064

Ngày nay không thể phủ nhận được vai trò vô cùng quan trọng của Đông y trong điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu bởi tính an toàn và hiệu quả cao mà nó mang lại. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về giải pháp này thì thông tin về 16 cây chữa sỏi thận trong bài viết dưới đây chính là những gì bạn đang cần đến.

Khám phá 16 cây chữa sỏi thận kinh điển nhất

Kim tiền thảo

Kim tiền thảo (cây mắt trâu, đậu vẩy rồng) là cái tên đã quá quen thuộc với những ai bị sỏi thận, sỏi tiết niệu. Nghiên cứu tại khoa Tiết niệu – Đại học Kumamoto, Nhật Bản đăng trên tạp chí British Journal of Urology cho thấy, hoạt chất Desmodium styracifolium-triterpenoid trong Kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, tăng lượng nước tiểu để bào mòn, giảm kích thước sỏi theo cơ chế tự nhiên “nước chảy đá mòn”.

Các nhà khoa học tại bệnh viện Quảng Đông, Trung Quốc đã chứng minh được rằng, Kim tiền thảo có khả năng kiềm hóa nước tiểu, tăng nồng độ citrate trong nước tiểu để hòa tan sỏi và ức chế sỏi mới hình thành. Ngoài ra, hoạt tính giảm đau, chống viêm và kháng khuẩn mạnh mẽ giúp ngăn ngừa biến chứng viêm đường tiết niệu của Kim tiền thảo cũng đã được chứng minh qua rất nhiều nghiên cứu khác trên thế giới.

Kim tiền thảo - Cây chữa sỏi thận phổ biến nhất

Kim tiền thảo - Cây chữa sỏi thận phổ biến nhất

Râu mèo

Theo nghiên cứu của Arafat OM - Trường Khoa học Dược phẩm Malaysia và Zhong YS - Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Chiết Giang, Râu mèo có tác dụng giảm nồng độ một số chất khoáng như canxi, oxalat, acid uric trong nước tiểu, từ đó ngăn ngừa sỏi mới hình thành.

Ngoài ra, nghiên cứu tại Khoa Sinh học và Kỹ thuật Y tế, Đại học Teknologi Malaysia còn cho thấy, hợp chất flavonoid trong Râu mèo giúp kiềm hóa nước tiểu và lợi tiểu mạnh để ngăn sỏi mới kết tinh và bào mòn sỏi cũ.

Hiện nay, Râu mèo có thể sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với các thảo dược khác như Kim tiền thảo, Mã đề, Râu ngô để tăng hiệu quả điều trị sỏi thận.

Xa tiền tử (Hạt Mã đề)

Xa tiền tử chính là hạt phơi sấy khô của cây Mã đề, từ lâu thảo dược này đã dược sử dụng rộng rãi trong dân gian để trị các bệnh về tiết niệu như sỏi thận, viêm tiết niệu. Kết quả nghiên cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển cho thấy, hoạt chất aucubin – 1 iridoid glycosides trong Xa tiền tử có tác dụng lợi tiểu mạnh, tăng lượng nước tiểu để bào mòn sỏi và đào thải các chất thải cặn lắng trong đường tiết niệu ra ngoài.

Các nhà khoa học tại Đại học Kebangsaan Malaysia cũng chứng minh được rằng, dịch chiết Xa tiền tử giúp làm giảm cả số lượng và kích thước sỏi, đồng thời ức chế quá trình hình thành sỏi thận mới và chống viêm tiết niệu.

Râu ngô

Từ lâu, Râu ngô đã được sử dụng rất rộng rãi trong điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu và các bệnh đường tiết niệu. Khi tiến hành nghiên cứu về tác dụng của Râu ngô đối với chức năng thận, các nhà khoa học Brazil đã đi đến kết luận rằng: Dịch chiết Râu ngô trong nước có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, ở mức liều 500 mg/kg làm tăng lượng nước tiểu lên 135% chỉ sau 90 phút uống.

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu tại Đại học Khoa học Y khoa Kerman, Iran còn cho thấy, Râu ngô có khả năng bảo vệ và tăng cường chức năng thận khỏi các yếu tố độc hại, đồng thời chống viêm tiết niệu, cầm máu rất tốt.

Râu mèo, Xa tiền tử, Râu ngô rất tốt cho người bị sỏi thận, sỏi tiết niệu

Râu mèo, Xa tiền tử, Râu ngô rất tốt cho người bị sỏi thận, sỏi tiết niệu

Xem thêm:

Kim tiền thảo – Vị thuốc hàng đầu trong điều trị sỏi tiết niệu và viêm tiết niệu

Thảo dược Râu mèo và những lợi ích thiết thực với các bệnh lý thận tiết niệu

Cỏ nhọ nồi

Cỏ Nhọ nồi hay còn gọi là cỏ mực chính là cây chữa sỏi thận dễ kiếm nhất, có thể bắt gặp tại hầu hết các vùng miền khắp nước ta. Theo nghiên cứu tại Đại học Nông nghiệp Acharya NG Ranga, Ấn Độ, Cỏ nhọ nồi có tác dụng lợi tiểu rất mạnh, làm tăng thể tích nước tiểu lên đến 34%, nhờ đó tăng khả năng bào mòn sỏi thận, sỏi tiết niệu.

Ngoài ra, hoạt lực chống viêm, kháng khuẩn và giảm đau tự nhiên của cỏ nhọ nồi cũng được công nhận tại Đại học Dược JKK Nataraja, Ấn Độ. Bởi vậy, từ xưa dân gian thường kết hợp cỏ nhọ nồi với đỗ đen trong nhiều bài thuốc trị sỏi tiết niệu rất công hiệu.

Hoàng bá

Hoàng bá với hoạt chất sinh học chính là Berberin, là cây chữa sỏi thận tiêu biểu khi mang lại 3 tác dụng nổi bật đó là lợi tiểu, giãn cơ trơn và kháng khuẩn mạnh mẽ. Theo đó, nghiên cứu tại Viện khoa học dược phẩm Monash, Australia năm 2009, dịch chiết Hoàng bá làm giãn cơ trơn niệu quản, giảm bớt cảm giác tiểu nóng rát và tạo điều kiện cho sỏi di chuyển ra ngoài dễ dàng hơn.

Một bằng chứng khác được nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan còn cho thấy, hoạt chất Berberin và Palmatin trong Hoàng bá có hoạt tính chống viêm, kháng khuẩn mạnh trên nhiều chủng vi khuẩn, từ đó giúp trị viêm đường tiết niệu hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của những thảo dược trên trong điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu, bạn có thể lắng nghe phân tích chi tiết của PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn – Nguyên Phó Giám đốc, Nguyên chủ nhiệm khoa Tim, Thận, Khớp và Nội tiết, Bệnh viện Quân y 103 qua video dưới đây:


PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn đánh giá về vai trò của thảo dược trị sỏi thận

Muốn điều trị sỏi thận hiệu quả, ngoài việc dùng thuốc tây và điều chỉnh lối sống sinh hoạt hàng ngày thì sử dụng thảo dược đông y sẽ giúp quá trình bài trừ sỏi diễn ra nhanh hơn và an toàn hơn rất nhiều. Hãy gọi cho chúng tôi qua điện thoại hoặc Zalo số 0981670198 nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp thảo dược lành tính này.

Bán biên liên

Vốn được biết đến với tác dụng lợi tiểu mạnh, từ lâu Bán biên liên là đã góp mặt trong nhiều bài thuốc cổ phương trị sỏi thận rất công hiệu. Bằng chứng nghiên cứu tại khoa Dược phẩm Tài nguyên Y học Trung Quốc và khoa Y học cổ truyền Trung Quốc cũng chỉ ra rằng, hoạt chất Lobeline trong Bán biên liên có khả năng lợi tiểu, giãn cơ trơn đường tiết niệu và giảm đau do co thắt, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để bào mòn và trục xuất sỏi ra khỏi cơ thể, đồng thời phòng ngừa viêm đường tiết niệu do sỏi.

Rau ngổ (Rau om)

Theo y học cổ truyền, Râu ngổ là cây chữa sỏi thận có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, tiêu độc, giảm đau, trừ viêm, rất tốt cho những người bị sỏi thận, sỏi tiết niệu. Bài thuốc chữa sỏi thận bằng rau ngổ như sau:

- Lấy 50g rau ngổ, ép lấy nước rồi thêm một ít muối và uống 2 lần/ngày trong 5 – 7 ngày liên tiếp.

- Lấy 100g rau om, ép lấy nước, thêm nước dừa và chia uống nhiều lần trong ngày, liên tục 5 – 7 ngày.

Cây chuối hột

Chuối hột có tác dụng điều chỉnh nồng độ các chất khoáng trong nước tiểu, ngăn mức canxi cao quá mức, nhờ vậy giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi canxi. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

- Chọn quả chuối hột chín, tách lấy phần hạt, đem phơi khô rồi tán nhỏ thành bột. Mỗi ngày lấy 1 thìa bột này, pha với nước uống 2 – 3 lần trong 10 – 20 ngày liên tiếp.

- Rang 1 nắm hạt chuối rồi đem sắc với 3 chén nước, dùng uống hàng ngày.

Lá bầu

Trị sỏi thận bằng lá bầu là phương pháp đã được sử dụng khá rộng rãi trong dân gian. Theo Đông y, lá bầu vị ngọt nhẹ, có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt để tăng lượng nước tiểu giúp bào mòn và giảm kích thước sỏi.

Bạn lấy một nắm lá bầu rửa sạch, đem sắc với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi dùng nước này uống hằng ngày để trị sỏi thận.

Cây dứa

Quả dứa chín là bộ phận được sử dụng để làm thuốc chữa sỏi thận, có tác dụng làm giảm các cơn đau quặn thận do sỏi, đồng thời hoạt chất Bromelain trong quả dứa còn làm tăng bào mòn sỏi thận. Bạn có thể khoét một lỗ nhỏ trên quả dứa, thêm một ít đường phèn vào sau đó đem nướng chín rồi vắt lấy nước uống liên tục trong khoảng một tuần.

Dứa giúp giảm đau và tăng bào mòn sỏi

Dứa giúp giảm đau và tăng bào mòn sỏi

Lá tre

Tre chính là loại cây chữa sỏi thận rất dễ kiếm ở nước ta. Theo Đông y, lá tre vị ngọt, tính hơi cay, ngoài tác dụng giải nhiệt còn giúp lợi tiểu mạnh, tăng đào thải các cặn lắng trong đường tiết niệu và bào mòn sỏi thận. Cách chữa sỏi thận bằng lá tre thực hiện khá đơn giản, bạn lấy một nắm lá tre rồi sắc nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí và kích thước sỏi thận mà hiệu quả của phương phương pháp sẽ khác nhau ở từng người.

Cây mùi tàu

Mùi tàu hay ngò gai là loại rau thơm rất phổ biến trong các bữa cơm của người Việt, đây cũng chính là thảo dược có tác dụng trị sỏi thận rất tốt. Mùi tàu vị hơi đắng, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu thũng, giảm đau, giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng của sỏi thận. Ngoài ra, mùi tàu còn giúp lợi tiểu để bào mòn sỏi thận theo cơ chế tự nhiên, giảm lắng đọng các chất khoáng trong nước tiểu.

Cây sung

Theo Đông y, quả sung vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi tiểu, giúp người bệnh đi tiểu dễ dàng, làm giảm các triệu chứng sỏi thận và hỗ trợ bào mòn, đào thải sỏi rất tốt. Cách chữa sỏi thận bằng trái sung  phổ biến hiện nay là chọn những quả sung chín, đem sao vàng rồi phơi khô. Mỗi ngày lấy khoảng 100g đun với 800ml nước, cô cạn đến khi còn 1/3 thì đem uống.

Cây đu đủ

Quả đu đủ là nguyên liệu được sử dụng để chữa sỏi thận. Bạn nên chọn loại quả bánh tẻ vẫn còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó bỏ ruột để nguyên vỏ rồi đem hấp cách thủy cùng với một ít muối đến khi chín mềm và ăn sau bữa ăn để tránh kích ứng dạ dày. Với sỏi kích thước nhỏ dưới 10mm, cần dùng liên tục trong khoảng một tuần. Nếu sỏi lớn hơn thì thời gian sử dụng cũng dài hơn.

Cây từ bi (cúc tần)

Đây là cây chữa sỏi thận khá phổ biến. Nhiều tài liệu cho thấy trong lá từ bi có chứa nhiều triterpen có tác dụng giảm đau hiệu quả, ngoài ra còn giúp cầm máu, thông tiểu trong điều trị bệnh sỏi thận. Tùy từng tình trạng sỏi có thể áp dụng các bài thuốc khác nhau. Cách dùng: 20g lá từ bi khô, 10g râu ngổ, 1,5g hoạt thạch tán đun cùng 2,5 lít nước/ngày, đun nhỏ lửa đến khi còn 2 lít nước, dùng uống hàng ngày.

Viên uống thảo dược chứa 7 cây chữa sỏi thận đã được nghiên cứu

Lợi ích của các cây chữa sỏi thận nêu trên đã được nghiên cứu rất rõ ràng, nhưng nên dùng ra sao để bảo toàn nguyên vẹn tác dụng và an toàn cho người bệnh thì không hề đơn giản. Bởi thực tế, nếu tự ý sử dụng mà không tính toán kỹ về liều lượng, hàm lượng các hoạt chất, thời gian đun nấu hoặc chất lượng nguyên liệu không tốt thì rất khó để có hiệu quả như mong đợi. Hiện nay, y học ngày càng phát triển, người bệnh có thể dễ dàng sử dụng các loại cây chữa sỏi thận này dưới dạng viên uống bào chế sẵn, cách này vừa đảm bảo được hiệu quả điều trị cao, vừa tiện lợi và an toàn.

Theo các chuyên gia tiết niệu, 4 mục tiêu quan trọng nhất trong điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu bao gồm:

- Lợi tiểu, tăng lượng nước tiểu để bào mòn, đào thải sỏi và cặn lắng ra ngoài.

- Cải thiện các triệu chứng sỏi thận.

- Điều chỉnh nồng độ các chất khoáng trong nước tiểu để ngăn sỏi tái phát.

- Bảo vệ và tăng cường chức năng thận – tiết niệu, phòng ngừa biến chứng do sỏi.

Và hướng đến những mục tiêu này, sự ra đời của viên uống Stonebye cộng hưởng tác dụng của 7 cây chữa sỏi thận ưu việt, bao gồm Kim tiền thảo, Râu mèo, Xa tiền tử, Râu ngô, Nhọ nồi, Bán biên liên, Hoàng bá chính là giải pháp hiệu quả giúp bào mòn sỏi, đào thải cặn lắng trên đường tiết niệu, ngăn sỏi tái phát; đồng thời giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn, giảm nhanh các triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt khi bị viêm đường tiết niệu. Sản phẩm Stonebye là kết quả quá trình nghiên cứu nhiều năm của các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu lớn ở Hà Nội và đây cũng chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho người bị sỏi thận, sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu do sỏi.

Stonebye – Lựa chọn tuyệt vời cho người bị sỏi thận, sỏi tiết niệu

Stonebye – Lựa chọn tuyệt vời cho người bị sỏi thận, sỏi tiết niệu

Những lợi ích chuyên biệt của Stonebye đã được rất nhiều chuyên gia tiết niệu công nhận và đánh giá cao. Trong đó PGS.TS Chu Quốc Trường – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương nhận định rằng, sự kết hợp của 7 vị thảo dược quý trong Stonebye đã đáp ứng được hết các yêu cầu hỗ trợ với những người bị sỏi, giúp đào thải sỏi và ngăn ngừa viêm tiết niệu xảy ra. Cùng lắng nghe nhận xét của chuyên gia qua video dưới đây:


PGS.TS Chu Quốc Trường nhận định về sản phẩm Stonebye

Không chỉ vậy, PGS.TS Trần Đình Ngạn cũng đưa ra những nhận xét tích cực về hiệu quả và độ an toàn của viên uống này với những người bị sỏi thận, sỏi đường tiết niệu:

Không chỉ có thành phần nổi bật, Stonebye còn được đông đảo người bệnh tin dùng bởi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng khi được sản xuất tại nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh thuộc Công ty TNHH Tư vấn Y dược quốc tế. Đây chính là đơn vị luôn dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên kết hợp với công nghệ hiện đại và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc GMP – HS (Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng) để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Điển hình như câu chuyện của chú Lê Khắc Hộ (ở xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng). Phát hiện sỏi thận lớn 19mm, chú rất lo sợ phải phẫu thuật nên dùng nhiều thứ thuốc, ai mách gì cũng thử qua nhưng sỏi chỉ cầm chừng, không hết được. Cuối cùng thật may mắn, chú biết đến và dùng Stonebye, sau 2 tháng đi khám lại thấy đã sạch trơn sỏi. Chú chia sẻ câu chuyện của mình qua video dưới đây:


Sỏi thận 19mm cũng sạch trơn nhờ dùng Stonebye

Và thực tế cũng minh chứng, hàng ngàn người đã cải thiện tích cực bệnh, giảm rõ rệt kích thước sỏi, chấm dứt tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt. Hãy tìm hiểu câu chuyện trị sỏi thận, sỏi tiết niệu của một số trường hợp điển hình dưới đây:


Chia sẻ kinh nghiệm chữa sỏi thận nhiều viên của anh Tường (Phú Thọ)

Kinh nghiệm chữa sỏi thận của bác Dực (Thanh Hóa)

 

Chia sẻ kinh nghiệm chữa sỏi thận ứ nước của anh Hùng (Bắc Giang)

Khoa học hiện đại đã chứng minh được lợi ích nổi trội của rất nhiều cây chữa sỏi thận, hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn sáng suốt lựa chọn đúng giải pháp tối ưu nhất giúp nhanh chóng cải thiện tình trạng của mình.

Xem thêm:

Bệnh sỏi thận có chữa được không? Chuyên gia tiết niệu giải đáp

Stonebye – Bước đột phá trong chữa sỏi thận bằng thảo dược, tránh phẫu thuật

Ds Anh Thư

Nguồn tham khảo:

https://www.mdidea.com/products/proper/proper05104.html

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24648109

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2781771/

Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  Hưng Nguyễn Gửi lúc 08:38 - 03/12/21
  Sỏi thận 4mm thì uống với liều như thế nào, tôi ở Thái Nguyên muốn mua 3 hộp
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hưng Nguyễn,
  Với sỏi thận 4mm để tăng hiệu quả điều trị sỏi, bạn nên kết hợp dùng sớm viên uống Stonebye với liều 6 viên/ngày trong khoảng 1- 2 tháng. Sản phẩm có chứa 7 thành phần thảo dược gồm Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi giúp lợi tiểu, tăng bào mòn sỏi và kiềm hóa nước tiểu để ngăn ngừa lắng đọng thêm các khoáng chất tạo sỏi, ngăn sỏi tái phát. Ngoài ra, sản phẩm còn có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau, giãn cơ trơn để phòng ngừa biến chứng viêm đường tiết niệu do sỏi. Bạn tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Hiện nay, chúng tôi có chính sách giao hàng toàn quốc nên để đặt mua sản phẩm, bạn vui lòng để lại thông tin địa chỉ cụ thể. Chúng tôi sẽ liên hệ xác nhận đơn hàng với bạn trong thời gian sớm nhất.
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Linh Phạm Gửi lúc 08:46 - 01/10/21
  Tôi muốn mau 1 liệu trình về Tuyên quang
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Linh Phạm,
  Bạn có thể đặt mua Stonebye bằng cách liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0981.670.198 hoặc điền đầy đủ thông tin đặt hàng tại link:
  https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSepCrZgZdC8ggPBx6WruzBycajLJ20vmFMMMCJ_tvwCqbHRyg/viewform để được hỗ trợ giao hàng tận nhà và đảm bảo lô date mới nhất.
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Nguyen văn hai Gửi lúc 20:43 - 05/09/21
  Năm nay cha tôi 50 tuổi , bị sỏi thận mấy năm nay , mấy hôm nay có tình trạng đáy ra máu , hiên h k thể đi khám dc
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyen Van Hai,
  Không biết bác nhà đang bị sỏi kích thước bao nhiêu mm và kết quả khám có dấu hiệu ứ nước hay giãn đài bể thận không? Hiện nay, với bệnh sỏi thận, ngoài các thuốc được kê đơn, để tăng hiệu quả trị sỏi, bạn có thể mua cho bác nhà kết hợp sử dụng viên uống Stonebye. Đây là sản phẩm có chứa 7 thảo dược gồm Kim tiền thảo, Râu ngô, Râu mèo, Bán biên liên, Xa tiền tử, Hoàng bá, Nhọ nồi có tác dụng lợi tiểu, tăng bào mòn sỏi, giảm kích thước sỏi và các cặn lắng trên đường tiết niệu đồng thời kiềm hóa nước tiểu để điều chỉnh nồng độ các khoáng chất, hạn chế nguy cơ tái phát sỏi sau điều trị. Sản phẩm còn có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, giảm đau, giảm tình trạng tiểu ra máu, viêm tiết niệu. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Ngoài ra, trong sinh hoạt hàng ngày bác nhà nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả tươi, hạn chế các đồ ăn cay nóng, không nên ăn quá mặn, hạn chế các loại đạm động vật, tránh các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, tăng cường vận động thể chất để nâng cao sức khỏe. Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc Zalo số 0981670198.
  Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Mã viết cuong Gửi lúc 14:34 - 09/08/21
  Tôi tên cuong 35t tôi bị sỏi thận 13mm cũng đc gần năm rủi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Mã Viết Cường,
  Không biết bạn có bị đau quặn thận, tiểu buốt, tiểu rắt hay thận ứ nước không? Sỏi thận 13mm là kích thước tương đối lớn nhưng nếu điều trị nội khoa đúng cách vẫn có khả năng đào thải ra ngoài để tránh phải mổ, tán sỏi. Còn nếu trường hợp sỏi gây nên một số biến chứng như thận ứ nước nặng (từ độ 3 trở lên), giãn đài bể thận,… bạn có thể sẽ cần phẫu thuật để loại sỏi.
  Hiện nay, để tăng hiệu quả trị sỏi, bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm viên uống được bào chế đúng liều lượng như viên uống Stonebye. Với 7 thành phần gồm Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi sản phẩm sẽ giúp tác động mạnh mẽ theo nhiều cơ chế: vừa lợi tiểu, tăng bào mòn sỏi thận và các cặn lắng trên đường tiết niệu vừa kiềm hóa nước tiểu để điều chỉnh nồng độ khoáng chất, tránh tái phát sỏi. Ngoài ra, sản phẩm có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa viêm tiết niệu. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm trong bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Ngoài ra, trong sinh hoạt hàng ngày bạn nên uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 lít nước/ngày), ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, cắt giảm lượng muối và đường tinh chế trong khẩu phần ăn, ăn ít đạm động vật,…
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Tuấn Gửi lúc 15:04 - 26/06/21
  Tôi 36 tuổi tuần chước vừa đi siêu âm thận phải có viên sỏi 1.17mm ... Có cần phải uống thuốc này chưa ạ???
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Tuấn,
  Với sỏi thận 1,17mm là kích thước nhỏ, bạn nên sử dụng sớm sản phẩm Stonebye với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần để nhanh đào thải. Sản phẩm có chứa 7 thành phần thảo dược gồm: Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Bán biên liên, Xa tiền tử, Hoàng bá, Nhọ nồi vừa giúp lợi tiểu, tăng bào mòn sỏi, giảm kích thước sỏi đồng thời ngăn ngừa biến chứng viêm đường tiết niệu, suy thận,... do sỏi. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm trong bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-stonebye-khac-tinh-so-1-voi-soi-than-soi-tiet-nieu/
  Thực tế, rất nhiều người bị sỏi kích thước lớn hơn của bạn rất nhiều nhờ kiên trì dùng Stonebye đã loại bỏ hoàn toàn sỏi mà không gây biến chứng. Bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm của họ trong bài viết trên.
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thế Hùng Gửi lúc 13:39 - 13/05/21
  Tôi 60 tuổi, bị sỏi tiết niệu 12 ly, ứ nước độ 1, dùng bao nhiêu liệu trình thì hết
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bác Nguyễn Thế Hùng,
  Không biết bác có bị đau quặn thận hay tiểu ra máu không? Với sỏi tiết niệu kích thước 12mm là tương đối lớn nên cần điều trị tích cực để phòng ngừa biến chứng nguy hiểm như thận ứ nước cấp độ nặng (từ độ 3 trở lên), tắc nghẽn đường tiết niệu,… Hiện nay, để tăng hiệu quả trị sỏi, tránh phải phẫu thuật, bác nên kết hợp sử dụng sản phẩm Stonebye. Đây là sản phẩm có chứa 7 thảo dược gồm Kim tiền thảo, Râu ngô, Râu mèo, Bán biên liên, Xa tiền tử, Hoàng bá, Nhọ nồi có tác dụng lợi tiểu, tăng bào mòn, giảm kích thước sỏi và các cặn lắng trên đường tiết niệu đồng thời kiềm hóa nước tiểu để chống tái phát sỏi sau điều trị. Sản phẩm còn có tác dụng kháng khuẩn chống viêm đường tiết niệu hiệu quả. Bác dùng Stonebye với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần, liên tục một đợt tối thiểu 3 tháng. Rất nhiều người có sỏi kích thước lớn như bác nhờ kiên trì sử dụng Stonebye đã đào thải hết sỏi và bảo vệ tốt chức năng tiết niệu. Bác có thể tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết sau:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.htm
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bác có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bác nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Trịnh Thị Hồng Gửi lúc 10:37 - 01/01/21
  Hiện nay tôi 35 tuổi. Tháng 12 năm 2018 tôi đi hà nội để tán sỏi qua da. Đến tháng 3 năm 2020 tôi bị hẹp niệu quản và lại ra hà nội để dùng phương pháp đặt ống jj. Đặt ống được 3 tháng bác sĩ tư vấn có thể rút ống jj ra. Rút được 1 tháng tôi lại bị đau lại sau đó bác sĩ lại tư vấn tôi bị hẹp niệu quản dùng bằng phương pháp đặt jj ko được nên tư vấn tôi phải mổ mở. Tháng 8 năm 2020 tôi mổ mở tại thanh hóa để xử lý hẹp niệu quản đến nâu sức khỏe của tôi cơ bản ổn định. Tôi đi kiểm tra sức khỏe bác sĩ nói hiện nay tôi vẫn còn sỏi trên thận, sỏi khá to nhưng nằm ở đài bể thận dưới khả năng rơi xuống là rất khó. Khuyên tôi ko nên mổ nữa và cứ để vậy thôi. Hằng ngày cứ uống nhiều nước là được. Nhờ bác sĩ tư vấn thêm ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Trịnh Thị Hồng,
  Với tiền sử hẹp niệu quản đã can thiệp mổ mở nhưng nay phát hiện có sỏi trên thận thì đúng như bác sĩ tư vấn bạn nên hạn chế việc phẫu thuật thêm lần nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn cần điều trị tích cực để giúp bào mòn, giảm kích thước sỏi, tránh biến chứng. Hiện nay, để tăng hiệu quả điều trị sỏi, bạn có thể kết hợp sử dụng sản phẩm Stonebye với liều 6 viên/ngày liên tục khoảng 3 - 6 tháng. Với sự kết hợp của 7 thành phần thảo dược Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi, sản phẩm có tác dụng lợi tiểu để tăng bào mòn, giảm kích thước sỏi đồng thời kiềm hóa nước tiểu giúp tăng hòa tan và ngăn ngừa kết tinh sỏi mới, giúp phòng ngừa các biến chứng do sỏi. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên rất an toàn, lành tính, không tương tác với các thuốc tây. Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết dưới đây: https://thantietnieu.com.vn/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-stonebye-khac-tinh-so-1-voi-soi-than-soi-tiet-nieu/
  Với bệnh sỏi thận, bạn nên sinh hoạt điều độ hàng ngày bằng cách: uống nhiều nước (tối thiểu 2.5 lít nước/ngày), tăng cường nhiều rau xanh, trái cây tươi, không ăn quá mặn, cắt giảm lượng protein động vật từ các loại thịt đỏ, nội tạng động vật,…
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Bảo Gửi lúc 15:24 - 12/10/20
  Hiện tôi bị sỏi thận 14mm, thì sẽ uống thuốc ntn liệu có giảm mòn sỏi ko và đặt hàng tại đâu, tôi ở Đà Nẵng
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Bảo,
  Không biết hiện bạn có bị đau quặn vùng thắt lưng, bụng không? Đi tiểu có bị đau buốt hay có màu sắc bất thường không, thận có bị ứ nước hãy giãn đài bể thận không? Với sỏi thận 14mm là kích thước tương đối lớn nên cần điều trị tích cực để giúp loại bỏ sỏi, tránh những biến chứng xấu hơn như thận ứ nước cấp độ nặng, suy thận,... Trước mắt, nếu bạn chưa bị đau và khó chịu nhiều thì nên ưu tiên điều trị nội khoa để đào thải sỏi ra ngoài theo cách tự nhiên, tránh phải can thiệp phẫu thuật.
  Hiện nay, để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn nên kết hợp sử dụng viên uống Stonebye với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần trong khoảng 3 tháng. Stonebye có chứa 7 thành phần thảo dược Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi vừa giúp lợi tiểu để tăng bào mòn sỏi, giảm kích thước sỏi vừa kiềm hóa nước tiểu để ngăn chặn lắng đọng thêm các khoáng chất tạo sỏi, giảm nguy cơ biến chứng viêm đường tiết niệu, suy thận do sỏi. Bạn tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Ở Đà Nẵng, bạn có thể đặt mua Stonebye bằng cách liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0981.670.198 hoặc điền đầy đủ thông tin đặt hàng tại link: https://bit.ly/2LNtPk7 để được hỗ trợ giao hàng tận nhà. Bên cạnh đó, để điều trị bệnh sỏi thận đạt hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn sau trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày: uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 lít nước/ngày), ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, cân bằng hai nhóm thực phẩm chứa canxi và oxalat trong khẩu phần ăn, cắt giảm lượng muối và đường tinh chế, ăn ít đạm động vật,…
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Dung Gửi lúc 16:31 - 09/09/20
  E bị cặn vôi 2 thận. Cho hỏi liều dùng Stonebye và giá bán?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Dung,
  Với tình trạng cặn thận, bạn nên sử dụng sản phẩm Stonebye với liều 4 – 6 viên/ngày chia làm 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Sản phẩm kết hợp 7 thành phần thảo dược Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi có tác dụng lợi tiểu để tăng bào mòn sỏi và cặn lắng trong thận, phòng ngừa kết tinh sỏi mới. Ngoài ra, sản phẩm còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, phòng ngừa tình trạng viêm tiết niệu. Hiện nay, một hộp sản phẩm Stonebye 30 viên có giá bán lẻ 225.000 đồng/hộp, tuy nhiên mức giá này có thể thay đổi đôi chút tùy theo chính sách từng nhà thuốc nơi bạn mua. Nếu mua theo hình thức online giá bán sẽ ưu đãi theo số lượng hộp bạn đặt mua như sau:
  - Mua từ 1 - 2 hộp: giá 225.000đ/hộp
  - Mua từ 3 - 5 hộp: giá 220.000đ/hộp
  - Mua từ 6 hộp trở lên: giá 210.000đ/hộp
  Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết: https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0981.670.198 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn thị tươi Gửi lúc 09:47 - 08/01/20
  Thông tin rất hữu ích. Tôi cũng cũng đang uống lá Kim tiền thảo. Tôi ở Quảng Nam muốn mua Stonebye thì mua ở đâu
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Thị Tươi,
  Kim tiền thảo là vị thuốc có tác dụng lợi tiểu giúp bào mòn, giảm kích thước sỏi, do đó bạn có thể uống loại nước sắc này. Tuy nhiên, việc đun sắc nước Kim tiền thảo hàng ngày thường khá tốn thời gian và nếu không dùng đúng liều lượng sẽ khó đạt hiệu quả như mong muốn. Do đó, có một cách thuận tiện hơn là bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm viên uống có chứa thành phần Kim tiền thảo như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye. Ngoài thành phần Kim tiền thảo, Stonebye còn kết hợp với 6 thảo dược khác như Râu mèo, Râu ngô, Bán biên liên, Xa tiền tử, Hoàng bá, Nhọ nồi để tác động mạnh mẽ hơn vừa giúp lợi tiểu, tăng bào mòn sỏi thận và các cặn lắng trên đường tiết niệu vừa kiềm hóa nước tiểu để điều chỉnh nồng độ các khoáng chất, hạn chế nguy cơ tái phát sỏi sau điều trị và ngăn ngừa biến chứng viêm đường tiết niệu do sỏi. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm trong bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Ở Quảng Nam, bạn có thể mua Stonebye theo một trong hai cách là hỏi mua tại các nhà thuốc tây lớn hoặc có thể đặt mua Stonebye bằng cách liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0981.670.198 hoặc điền đầy đủ thông tin đặt hàng tại link: https://bit.ly/2LNtPk7 để được hỗ trợ giao hàng tận nhà và đảm bảo lô date mới nhất. Bạn tham khảo thông tin về cách sử dụng sản phẩm Stonebye để đạt hiệu quả tối ưu trong bài viết dưới đây:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/huong-dan-cach-su-dung-stonebye-de-dat-hieu-qua-toi-uu-nhat.html
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Thanh Thanh, Gửi lúc 09:11 - 18/11/19
  bác sĩ cho em hỏi em bị sỏi niệu quản 6mm vậy điều trị bàng thuốc nam có hết bệnh không ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thanh Thanh,
  Không biết bạn phát hiện sỏi niệu quản lâu chưa và hiện có bị đau quặn thận hay tiểu buốt, tiểu rắt nhiều không? Với sỏi niệu quản 6mm là kích thước sỏi trung bình và chưa quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu không điều trị sớm, viên sỏi sẽ tăng dần về kích thước và tiểm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng như tắc nghẽn niệu quản, thận ứ nước, nhiễm khuẩn tiết niệu,… Do đó, bạn nên điều trị sớm và đi thăm khám thường xuyên để đánh giá đúng kích thước sỏi. Hiện nay, chữa sỏi niệu quản bằng các thuốc nam từ thảo dược là phương pháp được đánh giá cao nên bạn có thể tìm hiểu áp dụng phương pháp này. Bạn cần chú ý về cách dùng, liều lượng và nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm này để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hiện nay, để tăng hiệu quả trị sỏi niệu quản, bạn có thể tham khảo sử dụng sớm sản phẩm Stonebye với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần theo liệu trình khoảng 3 tháng. Sản phẩm có chứa 7 thành phần thảo dược quý gồm: Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Bán biên liên, Xa tiền tử, Hoàng bá, Nhọ nồi vừa giúp lợi tiểu, tăng bào mòn, đào thải sỏi vừa kiềm hóa nước tiểu để hạn chế nguy cơ tái phát sỏi sau điều trị. Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế chứng nhận chất lượng. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm và nguồn gốc sản phẩm trong bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Ngoài ra, khi điều trị sỏi niệu quản, bạn nên chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, hạn chế lượng đạm động vật và lượng muối trong các bữa ăn, tránh rượu bia, cà phê và các chất kích thích, tăng cường vận động thể chất hàng ngày,...
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Trương Văn, Gửi lúc 22:32 - 02/09/19
  E bị sỏi thận 15mm uống thuốc ko cần mổ đc k
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Trương Văn,
  Với sỏi thận 15mm là tương đối lớn. Không biết hiện tại bạn có bị đau nhiều vùng thắt lưng, tiểu buốt, tiểu rắt hay tiểu ra máu không? Hiện bạn đang điều trị bằng phương pháp nào? Với viên sỏi thận này, bạn cần điều trị tích cực để nhanh loại bỏ sỏi, tránh các biến chứng nguy hiểm như tắc nghẽn đường tiết niệu, thận ứ nước, giãn đài bể thận,… Trước mắt thường ưu tiên điều trị bằng nội khoa để tránh nguy cơ phải mổ, tán sỏi. Do đó, ngoài các thuốc được chỉ định, bạn có thể tham khảo kết hợp sử dụng sớm sản phẩm Stonebye với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần để tăng hiệu quả trị bệnh. Stonebye kết hợp 7 thành phần thảo dược Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi giúp lợi tiểu để tăng bào mòn sỏi, giảm kích thước sỏi đồng thời kiềm hóa nước tiểu giúp tăng hòa tan và ngăn chặn lắng đọng thêm các khoáng chất tạo sỏi, từ đó ngăn bệnh tiến triển bệnh nặng hơn và giúp phòng ngừa biến chứng viêm đường tiết niệu do sỏi. Bạn tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Thực tế, có rất nhiều người bị sỏi thận, sỏi đường tiết niệu nhờ kiên trì sử dụng Stonebye đã cải thiện bệnh rõ rệt, tránh phải mổ, tán sỏi. Bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm của họ trong bài viết dưới đây:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/chia-se-khach-hang/tong-hop-bi-quyet-hay-danh-bay-soi-than-soi-tiet-nieu-ngay-tai-nha.html
  Ngoài ra, bạn cũng cần đi thăm khám định kỳ để đánh giá đúng tiến triển bệnh. Trong trường hợp sỏi thận có dấu hiệu gây biến chứng, có thể bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cho bạn. Bạn nên nên sinh hoạt điều độ bằng cách uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 lít nước/ngày), ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, cắt giảm lượng muối và đường tinh chế trong khẩu phần ăn, ăn ít đạm động vật,…
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Định, Gửi lúc 13:05 - 13/08/19
  Tôi đang đi khám bị sỏi thận trái 8mm nhưng chỉ thỉnh thoảng bị đau thì đã phải mổ sỏi chưa ạ? tư vấn giúp tôi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Định,
  Sỏi thận 8mm chưa phải là quá lớn nhưng cần điều trị sớm để tránh viên sỏi tăng dần về kích thước gây những biến chứng nguy hiểm như tắc nghẽn đường tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận, thận ứ nước,... Trước mắt với viên sỏi này thường ưu tiên điều trị bằng nội khoa mà chưa cần phải mổ, tán sỏi. Hiện tại, mặc dù bạn không bị đau nhiều nhưng cũng cần tuân thủ điều trị và đi thăm khám định kỳ.Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/soi-than/chuyen-gia-giai-dap-soi-than-duoi-10mm-nguy-hiem-khong-tri-the-nao.html
  Ngoài ra, để tăng hiệu quả trị bệnh, bạn có thể tham khảo kết hợp sử dụng sớm viên uống Stonebye với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần. Với sự kết hợp của 7 thành phần thảo dược Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi, sản phẩm có tác dụng lợi tiểu để tăng bào mòn, giảm kích thước sỏi đồng thời kiềm hóa nước tiểu giúp tăng hòa tan và giảm lắng đọng thêm các khoáng chất tạo sỏi, từ đó ngăn sỏi thận tiến triển bệnh nặng hơn và giúp phòng ngừa các biến chứng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Ngoài ra, với bệnh sỏi thận, bạn nên sinh hoạt điều độ bằng cách uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 lít nước/ngày), ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, cắt giảm lượng muối và đường tinh chế trong khẩu phần ăn, ăn ít đạm động vật,…
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn sớm khỏe!
 • avatar
  Đức Tùng Gửi lúc 14:04 - 06/08/19
  Cách đây 5 tháng em phát hiện bị sỏi thận phải 3 mm, nhưng không điều trị gì chỉ uống nhiều nước và sắc lá mã đề, râu ngô, rau má uống hằng ngày. Cho hỏi với trường hợp của em dùng Stonebye liệu có tự bài sỏi ra ngoại được không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Đức Tùng,
  Sỏi thận 3mm là kích thước tương đối nhỏ thường chưa cần can thiệp phẫu thuật mà ưu tiên điều trị nội khoa bằng kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống điều độ hơn. Tuy nhiên, nếu không điều trị tích cực, viên sỏi có thể tăng nhanh về kích thước và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực tế, việc uống các loại nước sắc như nước sắc mã đề, râu ngô, rau má,... có thể giúp bào mòn dần sỏi thận nên bạn có thể duy trì sử dụng nhưng cần chú ý về liều lượng và kỹ thuật đun sắc thuốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và tiện dụng hơn, bạn nên tham khảo sử dụng sớm sản phẩm Stonebye với liều 6 viên/ngày. Sản phầm ngoài thành phần Râu ngô, hạt Mã đề còn chứa Kim tiền thảo, Râu mèo, Bán biên liên, Hoàng bá, Nhọ nồi giúp tác động toàn diện hơn vừa lợi tiểu, tăng lượng nước tiểu để bào mòn giảm kích thước sỏi, đào thải cặn lắng trên đường tiết niệu, từ đó giúp sỏi bài xuất dễ dàng hơn; đồng thời, kiềm hóa nước tiểu để ngăn sỏi mới kết tinh, tránh sỏi tái phát. Bạn tham khảo thông tin về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Bên cạnh dùng Stonebye và thăm khám định kỳ, bạn cũng nên uống nhiều nước tối thiểu 2 lít/ngày, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, cắt giảm lượng muối và đường tinh chế trong khẩu phần ăn, ăn ít đạm động vật, ăn nhạt hơn, tăng cường vận động thể dục hàng ngày,..
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Lê Thị Hạnh Gửi lúc 09:20 - 31/07/19
  Tôi 57 tuổi đang bị sỏi thận 7mm nên uống nước kim tiền thảo hay stonebye thì tốt hơn?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bác Lê Thị Hạnh,
  Kim tiền thảo là thảo dược chữa sỏi thận, sỏi tiết niệu đã được sử dụng từ lâu và có rất nhiều người dùng Kim tiền thảo dưới dạng nước sắc. Tuy nhiên, việc đun sắc nước Kim tiền thảo hàng ngày thường khá tốn thời gian và khó căn chỉnh đúng về liều lượng, nhiệt độ và thời gian đun nấu. Do đó, có một cách thuận tiện hơn là bác có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm viên uống có chứa Kim tiền thảo như Stonebye. Ngoài thành phần Kim tiền thảo, Stonebye còn kết hợp với 6 thảo dược khác như Râu mèo, Râu ngô, Bán biên liên, Xa tiền tử, Hoàng bá, Nhọ nồi để tác động mạnh mẽ hơn vừa giúp lợi tiểu, tăng bào mòn sỏi thận và các cặn lắng trên đường tiết niệu đồng thời kiềm hóa nước tiểu để điều chỉnh nồng độ các khoáng chất, hạn chế nguy cơ tái phát sỏi sau điều trị và ngăn ngừa biến chứng viêm đường tiết niệu do sỏi. Bác có thể tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm trong bài viết:
  https://chuabenhtietnieu.com/bai-viet/thong-tin-san-pham/stonebye-lua-chon-so-1-cho-nguoi-benh-soi-than-soi-tiet-nieu-va-viem-tiet-nieu.html
  Ngoài ra, trong sinh hoạt hàng ngày bác nên chú ý uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 lít nước/ngày), ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, cắt giảm lượng muối và đường tinh chế trong khẩu phần ăn, ăn ít đạm động vật,…
  Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề gì, bác có thể liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo số 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.
  Chúc bác nhiều sức khỏe!

Bài liên quan
Hỗ trợ trực tuyến