Bằng chứng nghiên cứu đánh giá độ an toàn của Stonebye

Stonebye là một trong số ít sản phẩm được tiến hành nghiên cứu chứng minh độ an toàn tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đây chính là cơ sở quan trọng giúp người dùng yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý sỏi và viêm tiết niệu. Cùng tìm hiểu về chi tiết qua bài viết dưới đây.

Viên uống Stonebye được nghiên cứu thử nghiệm tại Trường ĐH Y Hà Nội

Dễ dàng nhận thấy trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thảo dược được dùng cho người bị sỏi tiết niệu và viêm tiết niệu với đủ loại mẫu mã, thành phần khác nhau. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng và có độ an toàn cao theo đúng những gì công bố, chắc chắn sẽ có tình trạng thực phẩm “bẩn” rao bán tràn lan trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chính vì vậy, việc tạo dựng niềm tin của sản phẩm với người sử dụng, không đơn thuần chỉ là những lời quảng cáo mạnh mẽ mà cần được chứng minh thông qua các tài liệu nghiên cứu khoa học bài bản tại các cơ sở y tế lớn. Và đó là những gì mà Stonebye đã và đang tiến hành thực hiện.

Stonebye ra đời dựa trên các công trình nghiên cứu thực nghiệm tại Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam, do Công ty CP SX & TM Hồng Bàng chịu trách nhiệm sản xuất đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn GMP-HS do Bộ y tế ban hành và do Công ty CP Trung Mỹ tiếp thị phân phối trên thị trường. Để tìm hiểu về quy trình sản xuất Stonebye, bạn tìm hiểu tại video:

Stonebye được sản xuất hiện đại, đảm bảo tiêu chí an toàn chất lượng

Song song với đó, sản phẩm Stonebye cũng đã được tiến hành đánh giá độ an toàn tại Bộ môn Dược lý – Trường Đại học Y Hà Nội theo đề tài: “Nghiên cứu độc tính và bán trường diễn của viên nén Stonebye trên thực nghiệm”.  

1. Nghiên cứu độc tính cấp

Đối tượng nghiên cứu

Chuột nhắt trắng chủng Swiss, cả hai giống khỏe mạnh, trọng lượng từ 18 – 22g do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cung cấp. Tiến hành nghiên cứu độc tính cấp và xác định LD50 của viên nén Stonebye trên chuột nhắt trắng theo đường uống.

Kết quả nghiên cứu

– Viên uống Stonebye không có biểu hiện độc tính cấp ở liều 45 viên/kg

– Viên nén Stonebye ở liều 46,87 lần liều dùng dự kiến trên người nhưng không có độc tính cấp trên chuột nhắt theo đường uống (Tính người lớn trường thành 50kg, hệ số ngoại suy trên chuột nhắt 12, liều tối đa 4 viên/ngày/người).

2. Nghiên cứu độc tính bán trường diễn

Đối tượng nghiên cứu

Chuột cống trắng chủng Wistar, cả hai giống khỏe mạnh, trọng lượng 180g ± 20g.

Kết quả nghiên cứu

Trên cả hai lô chuột cống trắng, một lô uống viên nén Stoneye liều 0,48 viên/kg/ngày và một lô ống thử liều 1,44 viên/kg/ngày, cho kết quả:

– Cả hai liều thuốc thử không làm ảnh hưởng đến tình trạng chung, mức độ tăng trọng lượng của chuột so với lô chứng

– Không làm thay đổi kết quả các xét nghiệm đánh giá chức năng tạo máu (số lượng hồng cầu, hàm lượng huyết sắc tố, hematocrit, thể tích trung bình hồng cầu, số lượng bạch cầu, số lượng tiểu cầu) so với lô chứng

– Không làm thay đổi kết quả các xét nghiệm đánh giá chức năng gan (nồng độ bilirubin toàn phần, albumin, cholesterol toàn phần trong máu chuột) so với lô chứng

– Không gây hủy hoại tế bào gan (hoạt độ AST, ALT trong máu chuột) so với lô chứng

– Không làm thay đổi kết quả xét nghiệm creatinin trong máu chuột sau 90 ngày uống thuốc thử liên tục so với lô chứng

– Không gây tổn thương về mặt hình thái khi quan sát đại thể các cơ quan của chuột so với lô chứng

– Không gây tổn thương cấu trúc vi thể gan, thận sau 90 ngày uống thuốc thử

3. Kết luận

Viên nén Stonebye không gây độc tính bán trường diễn trên chuột cống trắng khi uống viên nén Stonebye với liều 0,48 viên/kg/ngày và liều 1,44 viên/kg/ngày liên tục trong 90 ngày, tất cả các chỉ số theo dõi về cân nặng, chức năng tạo máu, chức năng gan, mức độ hủy hoại tế bào gan, chức năng thận đều nằm trong giới hạn bình thường, không có sự khác biệt rõ rệt so với lô chứng.

 Nghiên cứu thử nghiệm viên uống Stonebye tại Trường ĐH Y Hà Nội

Nghiên cứu thử nghiệm viên uống Stonebye tại Trường ĐH Y Hà Nội

Kết quả nghiên cứu của viên uống Stonebye tại Bộ môn Dược lý – Trường Đại học Y Hà Nội đã khẳng định rõ ràng về tính an toàn của sản phẩm, là căn cứ quan trọng để người dùng yên tâm khi lựa chọn. Đây cũng là ưu thế của Stonebye so với các chế phẩm đông y không rõ nguồn gốc hoặc trôi nổi trên thị trường.

Nối tiếp nghiên cứu này, viên nén Stonebye cũng đã được tiến hành nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội nhằm củng cố và làm sáng tỏ thêm tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý chuyên sâu về tiết niệu, bao gồm cả sỏi tiết niệu và viêm tiết niệu.

 Viên uống Stonebye được dùng cho những đối tượng nào?

Với công thức 7 thảo dược quý gồm Kim tiền thảo, Râu mèo, Râu ngô, Xa tiền tử, Bán biên liên, Hoàng Bá và Nhọ nồi, sản phẩm Stonebye được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng cho những trường hợp sau:

– Người bị sỏi đường tiết niệu bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo

– Người có nhiều cặn lắng trên đường tiết niệu

– Người có cơ địa dễ tái phát sỏi hoặc sau phẫu thuật mổ tán sỏi

– Người bị viêm đường tiết niệu với các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, khó tiểu tiện

Có thể thấy, viên uống Stonebye là giải pháp thảo dược an toàn, hỗ trợ toàn diện cho cả hai bệnh lý sỏi và viêm tiết niệu – điều mà không phải sản phẩm nào cũng có khả năng tác động được.

 Stonebye đã được nghiên cứu thử nghiệm độc tính, khẳng định độ an toàn cao

Stonebye đã được nghiên cứu thử nghiệm độc tính, khẳng định độ an toàn cao

Chuyên gia tiết niệu nhận xét gì về viên uống Stonebye?

Với những ưu thế vượt trội về thành phần và nguồn gốc, Stonebye được chuyên gia tiết niệu đánh giá cao và khuyên dùng cho những người đang bị sỏi hoặc viêm đường tiết niệu.

Theo PGS.TS Chu Quốc Trường (Nguyên Giám đốc BV YHCT Trung ương), sự kết hợp hoàn hảo các thành phần trong Stonebye nhìn chung đã đáp ứng yêu cầu hỗ trợ cho những người bị sỏi và viêm tiết niệu, giúp bào mòn, đào thải sỏi, đồng thời kháng khuẩn, chống viêm, giãn cơ trơn, giảm những tổn thương đường tiểu để viên sỏi dễ dàng di chuyển ra ngoài.

Chính vì vậy, không chỉ là người đang có sỏi trong đường tiểu mà cả những trường hợp có cơ địa dễ tái phát sỏi hoặc đã phẫu thuật thì vẫn nên sử dụng những chế phẩm như viên uống Stonebye để ngăn ngừa tái phát sỏi và giảm nguy cơ nhiễm trùng sau mổ.

Đồng tình với quan điểm này, PGS.TS Trần Đình Ngạn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103, cũng đánh giá cao về tình an toàn của viên uống Stonebye khi kết hợp 7 thảo dược với liều lượng được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng.  

“Sản phẩm Stonebye chứa 7 thảo dược rất quen thuộc. Mỗi vị thuốc đều có những công dụng riêng và khi dùng kết hợp sẽ cộng hưởng với nhau để gia tăng tác dụng, vừa lợi tiểu, kháng khuẩn, chống viêm, đồng thời hỗ trợ làm mềm, làm tan viên sỏi. Khi được nghiên cứu, tính toán liều lượng kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn thì đây chính là một sản phẩm tốt”

Bạn có thể lắng nghe nhận định của chuyên gia về viên uống Stonebye qua video:

Stonebye qua góc nhìn của chuyên gia tiết niệu

Như vậy, với một sản phẩm được nghiên cứu thử nghiệm kỹ lưỡng như Stonebye chắc chắn sẽ là lựa chọn an toàn cho bạn và người thân để sớm đẩy lùi bệnh sỏi và viêm tiết niệu. Mọi thông tin về viên uống Stonebye, bạn hãy liên hệ qua tổng đài 0981.670.198 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm:

Viên uống Stonebye – Lựa chọn hàng đầu dành cho bệnh sỏi và viêm tiết niệu

Đặt mua Stonebye

Điện thoại hỗ trợ đặt hàng – tư vấn:  0981.670.198 – 0988.946.068

Stonebye hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 240.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 220.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   6 Bình luận
   Cũ nhất
   Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Hạnh
   Hạnh
   2 Năm Trước

   Tôi bị sỏi thận 7mm, tôi dùng stonebye này đc ko? tôi nên dùng trong bao lâu và chi phí khoảng bao nhiêu?

   Mạnh Quân
   Mạnh Quân
   2 Năm Trước

   tôi ở quảng bình có thể mua stonebye này chỗ nào? t đang có sỏi niệu quản 6mm xin được tv cách dùng

   Hoàng Quân
   Hoàng Quân
   1 Năm Trước

   Người bị tiểu đường, huyết áp cao có dùng được Stonebye không. Tôi có sỏi thận 8mm uống nhiều loại thuốc nhưng mãi không thấy nhỏ đi giờ dùng Stonebye như thế nào