Vạch trần 5 chiêu trò lừa đảo của thuốc trị sỏi thận, sỏi tiết niệu kém chất lượng

Với bất kì một mặt hàng nào, kể cả là thuốc trị sỏi thận thì cũng khó tránh khỏi tình trạng giả, hàng kém chất lượng lưu hành trên thị trường. Chính điều này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và kinh tế người sử dụng, thậm chí là làm đi mất lòng tin của họ về những nhãn hàng uy tín khác hiện nay.

5 mánh khóe lừa đảo của thuốc trị sỏi thận, sỏi tiết niệu kém chất lượng

Những loại thuốc trị sỏi kém chất lượng sẽ lợi dụng nhiều kẽ hở trong khâu cấp phép, kiểm định để trà trộn trên thị trường. Hiện nay có những thực trạng như sau:  

Thông tin về sản phẩm không minh bạch, không thể truy xuất nguồn gốc

Một sản phẩm trị sỏi thận tốt phải được sản xuất tại nhà máy uy tín đúng theo tiêu chuẩn GMP – HS (Thực hành tốt sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe). Tất cả nguyên liệu và thành phần tạo nên sản phẩm cần đạt chuẩn và có phiếu kiểm nghiệm theo mỗi lô sản xuất. Sản phẩm trước khi đến tay người dùng cần được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế chứng nhận và cấp phép lưu hành.

Dù đã có quy định nhưng qua kiểm tra vẫn phát hiện rất nhiều sản phẩm “trôi nổi”, không có giấy cấp phép. Những chế phẩm này chỉ được sản xuất thủ công mà không thể truy xuất nguồn gốc và đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất.

Sản phẩm “gắn mác” nhập ngoại

Không thể phủ nhận rằng, có nhiều sản phẩm nhập khẩu có tác dụng tương đối tốt với bệnh sỏi. Tuy nhiên, lợi dụng những sơ hở trong khâu kiểm soát và tâm lý “sính ngoại” của một bộ phận người Việt, nhiều đơn vị sản xuất thủ công đã tự “gắn mác nhập ngoại” cho sản phẩm của mình để lừa đảo khách hàng. Điều này khiến nhiều người bệnh phải bỏ ra một chi phí điều trị rất lớn không tương xứng với chất lượng nhận lại.

Quảng cáo quá đà, “thổi phồng” tác dụng sản phẩm

Trị sỏi thận, sỏi tiết niệu là một quá trình cần kiên trì để bào mòn, giảm dần kích thước, không thể mong uống vào sỏi tan ngay. Hiện nay, ở Việt Nam chỉ một số ít sản phẩm đăng ký dưới dạng thuốc trị sỏi còn lại là dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (hay thực phẩm chức năng). Với bản chất là thảo dược và hoạt chất sinh học tự nhiên nên muốn đạt hiệu quả rõ rệt, người bệnh cần dùng liên tục một đợt tối thiểu 1 – 3 tháng.

Tuy vậy vẫn có những sản phẩm không đạt chất lượng nhưng được thổi phồng, hô biến thành thuốc đông y gia truyền đặc trị sỏi, thuốc tan sỏi chỉ sau 10 – 15 ngày với nhiều chiêu trò lừa đảo. Những nhãn hàng này thường dùng thông điệp quảng cáo mạnh mẽ như khỏi hoàn toàn, tan hoàn toàn, đập tan sỏi, trị tận gốc … để thu hút khách hàng. Điều này là không có căn cứ bởi để phá vỡ hoàn toàn viên sỏi cần dùng đến một tác động mạnh như sóng âm cao tần, sóng laser,… còn các thuốc tây hay thực phẩm chức năng sẽ tác động giúp bào mòn sỏi để tạo điều kiện đào thải ra ngoài qua nước tiểu. Do đó, trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại thuốc hay sản phẩm nào, bạn cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng.

Thuốc trị sỏi thận rất đa dạng chủng loại nên cần tìm hiểu kỹ lưỡng

Tung ra hàng loạt khuyến mại “khủng” để lôi kéo khách hàng

Khuyến mại là hình thức hỗ trợ chi phí cho khách hàng trong quá trình sử dụng nên tâm lý ai cũng sẽ quan tâm, thích thú. Đáng nói là khuyến mại “khủng” như mua 5 tặng 3 hay mua thuốc trị sỏi thận tặng thuốc bổ thận, tặng trà,… với giá thành tương đương sản phẩm.

Lúc này, thay vì vui mừng nghĩ mình đã mua được sản phẩm với mức giá “hời”, bạn nên đặt câu hỏi về chất lượng thực sự của những sản phẩm này. Bởi lẽ rằng, không có nhà bán hàng nào lại chấp nhận giảm giá để bán giá gốc, bán lỗ, trừ khi đây chính là giá trị ban đầu của sản phẩm. Do vậy, đối với sản phẩm về sức khỏe thì khi có những chương trình giảm sâu lên đến 60 – 70% thì bạn càng cần phải cẩn trọng, không nên chỉ vì ham rẻ mà vô tình sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo như vậy. Nếu thường xuyên sử dụng những chế phẩm này, không những không thể hết sỏi mà còn tạo thêm gánh nặng đến chức năng gan thận, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thực tế, có nhiều trường hợp phải nhập viện vì suy thận khi dùng phải những loại thuốc trị sỏi thận kém chất lượng.

Sử dụng thuốc trị sỏi thận, sỏi niệu không nên quá ham rẻ hoặc siêu khuyến mại

Sản phẩm không bán ở nhà thuốc, nếu muốn mua phải đặt online với nhiều số tư vấn

Nếu là một sản phẩm trị sỏi tốt, có uy tín chắc chắn sẽ được nhiều nhà thuốc, bệnh viện nhập bán và giới thiệu đến người bệnh. Bởi lẽ dược sĩ, bác sĩ là những người có chuyên môn sâu và hiểu rõ nhất về chất lượng của bất kỳ một sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Việc bán online chỉ là một hình thức hỗ trợ để khách hàng thuận tiện hơn khi mua sản phẩm.

Tuy nhiên, với những loại thuốc trị sỏi kém chất lượng thường chỉ được bán online và có vô vàn số điện thoại tư vấn khác nhau. Các đầu số này thường thay đổi liên tục và rất khó để liên hệ khi muốn tư vấn thêm hoặc khiếu nại về chất lượng sản phẩm.

Ở Việt Nam không thiếu những sản phẩm hỗ trợ trị sỏi nhưng phải làm sao để chọn đúng vẫn là một bài toán nan giải. Nếu bạn hoặc người thân cũng đang bị sỏi và đi tìm giải pháp chữa, hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại/zalo số 0981670198 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Vấn đề an toàn, chất lượng đối với sản phầm hỗ trợ trị sỏi thận, sỏi tiết niệu

Thuốc trị sỏi thận an toàn, chất lượng – Làm sao để lựa chọn đúng?

Để chọn lựa được những sản phẩm tốt, chất lượng trong điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu, ngoài việc nắm rõ những “mánh khóe” lừa đảo, bạn cần chủ động tìm hiểu kỹ thông tin và căn cứ vào những tiêu chí như sau:

– Chọn sản phẩm có công khai về nguồn gốc, quy trình sản xuất, giấy phép kiểm nghiệm và giấy chứng nhận lưu hành của Cục ATTP – Bộ y tế còn hiệu lực

– Chọn sản phẩm chứa những thành phẩn ưu việt, mang lại hiệu quả tốt trong điều trị sỏi và đã có nghiên cứu chứng minh tác dụng ở nhiều quốc gia lớn trên thế giới

– Chọn sản phẩm được đánh giá cao tại các chương trình giao lưu trực tuyến, tư vấn sức khỏe với sự tham gia của nhiều chuyên gia tiết niệu ở các bệnh viện uy tín như Bệnh viện quân y 103, Bệnh viện y học cổ truyền trung ương,…

– Chọn sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Đây sẽ là minh chứng khách quan nhất về hiệu quả của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến tính xác thực của thông tin về họ tên, địa chỉ hoặc số điện thoại của người chia sẻ

– Chọn sản phẩm được phân phối rộng tại nhiều nhà thuốc uy tín trên cả nước và được nhà thuốc tin tưởng

Là một trong số ít sản phẩm đảm bảo đủ 5 tiêu chí, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye thuộc bản quyền của công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hồng Bàng là một lựa chọn an toàn dành cho những người bị sỏi tiết niệu, bao gồm cả sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và sỏi niệu đạo. Stonebye được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn GMP – HS và có cấp phép của Cục ATTP – Bộ Y tế. Mỗi khâu trong quy trình sản xuất của sản phẩm đều được kiểm soát nghiêm ngặt với đầy đủ phiếu kiểm nghiệm để khách hàng an tâm hơn khi sử dụng:

Quy trình sản xuất Stonebye đạt chuẩn GMP – HS

 

Giấy phép lưu hành và phiếu kiểm nghiệm của Stonebye

Đánh giá về viên uống này, những chuyên gia tiết niệu hàng đầu như PGS.TS Chu Quốc Trường (Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương), PGS.TS Trần Đình Ngạn (Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103) cho rằng, 7 thảo dược quý trong Stonebye khi kết hợp với nhau sẽ cộng hưởng tác dụng để tác động toàn diện, vừa hỗ trợ lợi tiểu, đào thải sỏi, vừa chống tái phát sỏi sau điều trị. Bạn có thể lắng nghe nhận định chi tiết qua video dưới đây:

Stonebye qua góc nhìn của chuyên gia tiết niệu

Viên uống Stonebye đã và đang là giải pháp đồng hành với hàng ngàn người trong hành trình trị sỏi thận, sỏi tiết niệu. Thực tế, có hơn 90% người dùng thấy những cải thiện tích cực, triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, đau thận thuyên giảm rõ sau 2 – 3 tuần và kiên trì sử dụng Stonebye theo liệu trình 3 – 6 tháng, họ đã kiểm soát tốt tình trạng sỏi và bảo vệ tốt chức năng tiết niệu. Dưới đây là một trong số những câu chuyện trị sỏi nhờ dùng thảo dược Stonebye:

Chia sẻ kinh nghiệm trị sỏi tới 3 – 4 viên

Như vậy, để tránh tiền mất tật mang vào những loại thuốc trị sỏi thận, sỏi tiết niệu kém chất lượng, bạn và người thân cần chủ động tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn. Mong rằng qua những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn và lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất trong điều trị sỏi.

Xem thêm:

Khám phá lợi ích viên uống Stonebye với bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm Stonbye và quy trình sản xuất đạt chuẩn

Dược sĩ An Chu

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Chuyên tư vấn sức khỏe bệnh thận tiết niệu

 

Đặt mua Stonebye

Điện thoại hỗ trợ đặt hàng – tư vấn:  0981.670.198 – 0988.946.068

Stonebye hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 240.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 220.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận